Nóng: Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra muộn hơn 3 ngày

Theo công văn thông báo của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 và thi Đại học sẽ muộn hơn so với năm 2017 là 3 ngày.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra muộn hơn 3 ngày

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra muộn hơn 3 ngày

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ muộn hơn 3 ngày

Giữa tháng 6/2018, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đồng nghĩa với lịch thi tốt nghiệp THPT 2018 và lịch thi Đại học 2018 sẽ được diễn ra. Theo đó, chiều 24/6, thí sinh sẽ đến phòng làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Bộ GD&ĐT tổ chức thi 5 bài thi THPT Quốc gia 2018, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên gồm các môn Lý, Hóa, Sinh. Khoa học Xã hội gồm các môn Sử, Địa, Giáo dục công dân.

Để thi tốt nghiệp THPT 2018 và xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh theo học chương trình GDTX cấp THPT dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng theo lịch thi Đại học 2018, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường Đại học, Cao đẳng.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 và lịch thi Đại học 2018 theo thông tin tuyển sinh mới nhất sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày. So với năm 2017, lịch thi năm nay muộn hơn 3 ngày. Ngày thi đầu tiên 25/6, thí sinh sẽ làm bài hai môn Văn, Toán. Ngày tiếp theo, các em làm bài thi Khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ. Sáng 27/6, thí sinh sẽ thi nốt bài thi Khoa học xã hội.

Lịch thi cụ thể như sau:

Đăng ký 2 bài thi tổ hợp, nếu thi 1 bài sẽ không được công nhận tốt nghiệp

Thí sinh có quyền được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh nào đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài, nếu bỏ một sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh học hệ GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh thi Đại học 2018, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *