Thi THPT năm 2021: TP HCM sẽ xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh dự thi

Năm 2021, kỳ thi THPT quốc gia tại TP HCM sẽ diễn ra vào 7,8/7 theo lịch của Bộ GD&ĐT. Tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi sẽ được xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

TPHCM sẽ tổ chức thi THPT theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT

Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh – Ông Nguyễn Văn Hiếu đã thông tin đến báo chí sáng 28/6 trong bối cảnh toàn thành phố bước vào tuần thứ 4 giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và số ca nhiễm Covid-19 được phát hiện mỗi ngày vẫn gia tăng theo cấp độ 3 con số.

Thi THPT quốc gia năm 2021 theo kế hoạch của Bộ GT & ĐT

Theo kế hoạch do Bộ Giáo dục và Đào tạo thì sáng 6/7, tại các điểm thi sẽ tổ chức họp cán bộ tham gia công tác coi thi. Vào lúc 14h00 cùng ngày các thí sinh phải có mặt để làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Thí sinh sẽ tham gia thi các bài thi theo đăng ký trong hai ngày 7 và 8/7/2021.

Để kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 diễn ra an toàn và tăng cường công tác phòng dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai văn bản hướng dẫn tổ chức thi an toàn và bảo đảm phòng, chống Covid-19 với các nội dung cụ thể như:

  • Thực hiện phát Phiếu báo danh qua bưu điện;
  • Hướng dẫn học sinh và phụ huynh khai báo y tế;
  • Thực hiện các phương án tham gia thi an toàn, không tụ tập đông người;
  • Phương án đăng ký thi đợt 2 cho các thí sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly hoặc thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế…

Xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh tham gia thi

Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã gửi đề xuất lên thành phố về việc tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham gia thi. Các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên coi thi và tham gia Ban chấm thi, Ban in sao đề thi, Ban làm phách…, ngoài việc được xét nghiệm sàng lọc Covid-19, còn được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

TP. HCM dự kiến sẽ xét nghiệm Covid-19 cho các thí sinh thi THPT năm 2021

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở sẽ triển khai ngay việc lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tổ chức kỳ thi, nhằm tránh tâm lý hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng tới kết quả thi của thí sinh.

Năm 2021, Thành phố Hồ Chí Minh có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó có 80.775 thí sinh là đối tượng trung học phổ thông, đối tượng giáo dục thường xuyên là 7.999 thí sinh.

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì hiện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã huy động 12.402 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi tại 155 điểm thi trên toàn địa bàn. Mỗi quận, huyện sẽ có từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng. Mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng dự trữ để bố trí cách ly thí sinh, giáo viên có dấu hiệu ho, sốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *