Thi THPT năm 2021: Thêm các điểm thi cho các thí sinh cách ly

Cùng với việc tăng số lượng điểm thi, phòng thi, cán bộ coi thi, làm thi thì một số địa phương dự kiến thành lập các điểm thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh cách ly.

Các địa phương dự kiến sẽ tổ chức thêm điểm thi

Phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh căng thẳng

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 nhiều địa phương đã lên phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện diễn biến dịch Covid-19 căng thẳng.

Các địa phương đã tăng số lượng điểm thi, phòng thi, cán bộ coi thi, làm thi,…nhằm mục đích dự phòng trường hợp thay thế. Một số địa phương đã tính đến thành lập các điểm thi dự phòng để tổ chức thi riêng cho các đối tượng đang cách ly (F1, F2).

Tỉnh Hà Nam, các học sinh các cấp hiện nay đã dừng đến trường từ đầu tháng 5 nhằm phục vụ công tác chống dịch Covid-19. Chính vì vậy đến thời điểm này, toàn bộ học sinh lớp 12 chưa thực hiện kiểm tra học kỳ II.

Trước tình hình này, Sở GD & ĐT tỉnh Hà Nam chỉ đạo các trường gấp rút ôn tập cho học sinh theo hình thức trực tuyến và chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đến trường thực hiện thi học kỳ II theo hình thức trực tiếp vào tuần tới.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam – Ông Phạm Anh Tuấn cho biết: “Dự kiến trong tuần tới cho học sinh lớp 12 ra lớp để hoàn thành chương trình, tiếp tục ôn tập, đồng thời là kiểm tra để tổng kết cuối năm cho học sinh, để các em có đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, sở GD&ĐT có nhiều văn bản hướng dẫn, yêu cầu tất cả nhà trường thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch”.

Dự kiến thành lập điểm thi dự phòng cho thí sinh F1, F2

Đến thời điểm hiện tại, tất cả cơ sở giáo dục tại tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành chương trình năm học. hiện Tỉnh đang chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi tốt nghiệp THPT như bố trí điểm thi, dự kiến lực lượng tham gia làm thi…

Số liệu thống kê năm 2021 toàn tỉnh có hơn 16.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tăng hơn 2.600 em so với năm trước. Sở dự kiến thành lập 39 điểm thi và đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra, rà soát điều kiện để tổ chức thi tại các trường dự định đặt điểm thi.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến cực kỳ phức tạp, tỉnh có 2 khu vực thuộc huyện Thanh Thủy và thành phố Việt Trì phải cho học sinh nghỉ học do có ca nhiễm bệnh. Vì vậy Sở GD&ĐT đã xây dựng kịch bản chi tiết về tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh.

Thí sinh thi THPT năm 2021

Phó giám đốc Sở GD&ĐT tạo tỉnh Phú Thọ – Ông Phùng Quốc Lập thông tin: “Trong trường hợp diễn biến xảy ra phức tạp, ví dụ có trường hợp F0, F1, F2, đối với điểm thi và phòng dự phòng, Sở GD&ĐT Phú Thọ dự kiến ngoài 39 điểm chính, thành lập 3 điểm dự phòng để tổ chức riêng cho đối tượng F1, F2 – gồm Việt Trì, thị xã Phú Thọ và Thanh Thủy. Ngoài ra, mỗi điểm thi bố trí ít nhất 2 phòng dự phòng để tổ chức thi riêng cho đối tượng F3, F4, hoặc những học sinh có biểu hiện ho sốt”.

Tại Tỉnh Bắc Giang hiện nay có 8 học sinh mắc Covid-19, cách ly tập trung hơn 1.000 giáo viên, học sinh là F1, cách ly tại nhà hơn 20.000 học sinh, cán bộ, giáo viên… Chính vì vậy địa phương có thể sẽ tính đến phương án đề xuất Bộ GD & ĐT tổ chức 2 đợt thi. Đợt thứ 1 cho những vùng học sinh đủ điều kiện dự thi, đợt thứ 2 cho những thí sinh liên quan F0, F1, F2 nhằm đảm bảo quyền lợi cho tất cả thí sinh. Kịch bản tổ chức kỳ thi trong tình huống có dịch đã được sở GD&ĐT tính đến. Do đó số lượng các điểm thi, phòng thi đều chủ động chuẩn bị nhiều hơn so với dự kiến để khi phát sinh tình huống, có các phòng thi dự phòng. Các lực lượng coi thi, làm thi đều được chuẩn chuẩn bị gấp đôi so với dự kiến để dự phòng trường hợp cán bộ, giáo viên liên quan F1, F2 phải cách ly, có người thay thế.

Chuyên trang THPT quốc gia tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *