Thi THPT năm 2021: Hơn 1260 học sinh tại Quãng Ngãi sẽ thi đợt 2

Tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho hơn 1260 học sinh lớp 12 trên địa bàn thị xã Đức Phổ sẽ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào đợt 2 trên cơ sở diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Thí sinh tại thị xã Đức Phổ sẽ thi đợt 2

1.265 thí sinh sẽ thi THPT quốc gia đợt 2

Ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chấp thuận về việc Thị xã Đức Phổ sẽ không tổ chức thi vào đợt thứ nhất.

Tổng số thí sinh không được tham dự kỳ thi THPT tại Thị xã Đức Phổ vào đợt 1 là 1.265. Ngoài ra, theo phân công còn có 175 giáo viên trú tại TX.Đức Phổ được điều động coi thi ngoài địa bàn TX.Đức Phổ. Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đề nghị bố trí giáo viên khác thay thế cho 175 người này.

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại tỉnh Quãng Ngãi sẽ có 11.880/ tổng số 13.145 học sinh dự thi theo lịch của Bộ GD-ĐT được tổ chức trong 3 ngày (6,7, 8/7).

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, Ông Nguyễn Ngọc Thái lưu ý thí sinh thuộc diện F0 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định; thí sinh diện F1, F2 thuộc diện cách ly, phong tỏa theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng không tham gia thi trong đợt 1.

Thành phố Quãng Ngãi sẽ tổ chức thi vào đợt 1 nếu kiểm soát tốt dịch

Tại TP. Quảng Ngãi hiện đã bắt đầu thực hiện giãn cách Chỉ thị 15 bắt đầu từ 0 giờ ngày 29.6. Tuy nhiên khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Quảng Ngãi kiểm soát tốt thì các địa điểm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 vào đợt 1 sẽ vẫn diễn ra.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết rằng: “Chỉ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi mới có văn bản tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ngãi, đề xuất tạm dừng thi đợt này”.

TP Quãng Ngãi tổ chức kỳ thi THPT quốc gia theo kế hoạch

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã có công văn khẩn số 987 về việc tạm dừng việc dạy và học trong và ngoài nhà trường để phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng 28.6.

Theo công văn này thì sẽ tạm dừng việc dạy và học trong và ngoài nhà trường (kể cả dạy thêm, học thêm) tại các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh từ 7 giờ ngày 28.6 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với học sinh lớp 12 thì nếu nhà trường chưa tổ chức cho ôn tập xong thì được phép tiếp tục dạy ôn tập trong nhà trường, nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *