Thí sinh có khả năng đỗ cùng lúc 2 trường đại học

Bộ GD&ĐT quy định đợt 1 xét tuyển đại học trong năm 2016 vì thế thí sinh được đăng ký 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng và việc đỗ hai trường đại học cùng lúc hoàn toàn có thể xảy ra.

ky thi thpt quoc gia 4

– Em được 14,95 điểm, có được làm tròn thành 15 không? Em chưa rõ về cách thức tuyển sinh bằng học bạ, cũng như tuyển sinh bằng điểm thi THPT quốc gia thế nào, cách viết hồ sơ để nộp ra sao?

– Theo quy chế của Bộ GD&ĐT về làm tròn điểm thi, thí sinh chỉ được làm tròn lên 0.5 hoặc về 0 khi tổ hợp 3 môn có điểm lẻ. Em được 14,95 điểm, khi đăng ký xét tuyển, điểm sẽ được phần mềm tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tự động làm tròn thành 15.

Về cách thức tuyển sinh bằng học bạ: Năm nay, hơn 100 trường xét tuyển sinh bằng học bạ THPT. Mỗi trường có một tiêu chí riêng.

Với hình thức xét tuyển bằng học bạ, thí sinh có thể thi ở cụm do các sở GD&ĐT chủ trì hoặc cụm do các trường đại học chủ trì, miễn là học bạ đáp ứng được yêu cầu xét tuyển của trường.

Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh phải đáp ứng đủ các điều kiện: Dự thi tại cụm do trường đại học chủ trì, có điểm tổ hợp 3 môn mà trường xét tuyển đạt ngưỡng điểm trường yêu cầu.

Cách viết hồ sơ: Các trường có nhiều hình thức nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh. Các em có thể đăng ký xét tuyển bằng 3 hình thức.

Xét tuyển trực tuyến: Đăng ký theo phần mềm tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Thí sinh cũng có thể đăng ký qua bưu điện hoặc trực tiếp tại trường. Mỗi hình thức đăng ký có quy định riêng.

thpt quoc gia 3

– Đại học Công nghiệp TP HCM công bố điểm sàn 16 điểm, nghĩa là ngành thấp nhất lấy 16 điểm phải không?

– Theo thông báo, trường xét tuyển thí sinh trên toàn quốc, đã tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm do trường đại học chủ trì với kết quả thi thỏa mãn điều kiện: Các môn thi trong tổ hợp đăng ký xét tuyển đều có điểm lớn hơn 1 và có tổng điểm không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ đại học năm 2016, do Bộ GD&ĐT quy định (từ 15 điểm trở lên đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển).

Như vậy, mức điểm xét tuyển vào ĐH Công nghiệp TPHCM từ 16 điểm trở lên và không phân biệt ngành nào. Điểm trúng tuyển vào trường sẽ lấy theo độ dốc của các tổ hợp xét tuyển.

– Đăng ký xét tuyển trực tuyến có cần chuẩn bị phong bì để lấy giấy báo đỗ không? Cách lấy giấy báo trúng tuyển của trường hợp đăng ký xét tuyển trực tuyến thế nào?

– Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến không phải chuẩn bị phong bì để nhận giấy báo trúng tuyển. Khi đăng ký, thí sinh phải kê khai số điện thoại di động, địa chỉ email và địa chỉ liên hệ. Các trường sẽ liên lạc với người trúng tuyển bằng cả 3 hình thức trên.

– Hai tổ hợp môn khác nhau, em đăng ký nguyện vọng 1 và 2 cùng 1 ngành và 1 trường có được không?

– Theo quy chế, trong đợt xét tuyển thứ nhất, mỗi thí sinh được chọn 2 trường với 4 nguyện vọng. Với hai tổ hợp môn khác nhau, nguyện vọng 1 và 2, em phải chọn 4 ngành và 2 trường đại học.

Khi em đăng ký, hệ thống sẽ chọn theo đúng quy định. Nếu đăng ký 2 tổ hợp khác nhau trong 1 ngành, 1 trường, hệ thống chỉ chọn 1 tổ hợp có điểm cao nhất.

– Đăng ký xét tuyển trực tuyến có cần nộp phiếu xét tuyển nữa không?

– Với hình thức đăng ký trực tuyến, thí sinh chỉ cần đăng nhập vào hệ thống phần mềm của Bộ GD&ĐT và làm theo hướng dẫn; không phải nộp phiếu xét tuyển qua đường bưu điện.

– Nếu đăng ký trực tuyến qua mạng vào trường khác nhau với 2 ngành thì có được đăng ký thêm 2 trường khác nhau qua đường bưu điện nữa không?

– Nếu đã đăng ký bằng hình thức trực tuyến đủ 2 trường, 4 nguyện vọng thì thí sinh không còn cơ hội đăng ký thêm bằng hình thức khác.

Do đó, trước khi đăng ký bằng hình thức nào đó, thí sinh cần suy nghĩ thật kỹ. Dữ liệu sẽ bị khóa khi hệ thống phần mềm của Bộ nhận đủ số nguyện vọng được đăng ký. Do đó, hình thức nào đăng ký đến sớm, phần mềm sẽ nhập dữ liệu hình thức đó.

– Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, em có làm đơn phúc khảo. Nếu nộp đơn đăng ký tuyển sinh rồi mới có kết quả và điểm phúc khảo khác với điểm nhập vào đơn đăng ký thì phải làm sao?

– Thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký xét tuyển trong khi chờ kết quả phúc khảo. Sau khi có điểm phúc khảo, hệ thống phần mềm của Bộ GD&ĐT sẽ tự động cập nhật điểm cho thí sinh.

– Khi nào em biết mình trúng tuyển đại học? Kết quả trúng tuyển xem ở đâu?

– Theo quy định chung của Bộ GD&ĐT, thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 1/8 đến 12/8. Từ ngày 12/8 đến ngày 14/8, các trường sẽ xét tuyển và công bố kết quả. Như vậy, đợt 1 các em sẽ biết kết quả xét tuyển từ ngày 12/8 đến ngày 14/8.

xet tuyen dai hoc

Thí sinh truy cập website của trường mình đã đăng ký để biết điểm chuẩn vào trường.

– Em có thể đăng ký cùng lúc 2 trường không và có trường hợp cùng lúc đỗ 2 trường đại học không?

– Năm nay, Bộ GD&ĐT quy định đợt 1 xét tuyển đại học, thí sinh được đăng ký 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng. Do đó, việc đỗ hai trường đại học trong một đợt xét tuyển hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì vậy, Bộ GD&ĐT có thêm quy định, sau khi biết điểm trúng tuyển, từ ngày 14/8 đến ngày 19/8, thí sinh phải nộp phiếu báo điểm về trường trúng tuyển muốn học. Hết thời gian trên, thí sinh không nộp phiếu trúng tuyển coi như không có nhu cầu học trường đó.

– Em có thể lấy mẫu phiếu Đăng ký xét tuyển từ trên mạng và in ra được không?

Ban đầu, trường em học thuộc diện KV2-NT. Khi làm hồ sơ xét tuyển thi THPT quốc gia, chúng em làm hồ sơ trên phiếu là KV2-NT. Nhưng sau đó Sở công bố lại là trường em thuộc KV2 nên thầy sửa lại cho chúng em là KV2 ở trên website của Bộ, còn trên phiếu vẫn ghi là KV2-NT. Vậy bây giờ em phải điền phiếu xét tuyển thế nào?

– Em hoàn toàn có thể in mẫu phiếu Đăng ký xét tuyển từ trên mạng.

Về phần khu vực tuyển sinh, khi Sở GD&ĐT đã công bố lại trường thuộc khu vực 2, em phải tuân thủ theo thông tin này, nếu không sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Năm 2015, nhiều trường hợp từ đỗ thành trượt vì khai sai khu vực dự thi. Hơn nữa, Sở GD&ĐT đã nhập thông tin lại cho em vào cơ sở dữ liệu của Bộ GD&ĐT nên không có lý do gì em lại ghi khu vực đăng ký dự thi khác với dữ liệu Sở GD&ĐT đã nhập.

Theo news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *