Thí sinh cần làm gì sau khi có kết quả trúng tuyển Đại học 2022

Thí sinh còn một nhiệm vụ quan trọng sau khi biết kết quả trúng tuyển Đại học 2022 đó chính là xác nhận nhập học trên hệ thống trong thời gian từ ngày 17/09 – 30/09/2022.

Thí sinh cần phải xác nhận nhập học trực tuyến ngay sau khi biết kết quả trúng tuyển

Thí sinh cần làm gì sau khi có kết quả trúng tuyển Đại học 2022

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật từ Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT: Sau khi biết kết quả trúng tuyển Đại học của các trường, thí sinh cần phải tiến hành thủ tục xác nhận nhập học trực tuyến theo yêu cầu của các trường đã trúng tuyển trên hệ thống trong thời gian từ ngày 17/09 đến trước 17h00 ngày 30/09/2022.

Trong khoảng thời gian này nếu thí sinh không thực hiện yêu cầu này, xem như thí sinh đã từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển tại các Trường đã trúng tuyển. Bộ cũng cho biết thêm, hệ thống đã được nâng cấp có chức năng hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển và có thể thực hiện xác nhận nhập học ngay trên hệ thống.

Trước đó, những thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học trên hệ thống từ ngày 22/07 đến 17h00 ngày 20/08/2022. Sau khi hoàn tất quy trình xác nhận nhập học trực tuyến, các thí sinh sẽ không được đăng ký xét tuyển nguyện vọng tiếp theo (trừ trường hợp được thủ trưởng CSĐT cho phép không nhập học).

Trường hợp thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác định nhập học vẫn có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công Quốc Gia như các thí sinh khác, được xét tuyển và xác nhận nhập học theo lịch chung của Bộ.

Sau khi xác nhận nhập học thành công, thí sinh cần phải nộp minh chứng xét tuyển cho CSĐT theo thời gian, địa điểm quy định của CSĐT. Những thí sinh xét tuyển có môn năng khiếu/sử dụng điểm năng khiếu của CSĐT khác để xét tuyển, cần phải liên hệ với CSĐT để đăng ký dự thi, dự thi hoặc nộp điểm thi năng khiếu.

Thí sinh sẽ được điều chỉnh thông tin nếu đăng ký nhầm tổ hợp, phương thức xét tuyển

Thí sinh đăng ký nhầm tổ hợp, phương thức có thể được điều chỉnh thông tin

Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết: Các trường Đại học tổ chức tuyển sinh ĐH – CĐ có thể chủ động điều chỉnh thông tin cho những thí sinh đăng ký nhầm tổ hợp môn, phương thức xét tuyển. Nếu các Trường tiếp nhận có thể sửa thông tin sai và đưa tên thí sinh (kèm theo thông tin đã được chỉnh sửa) vào danh sách để tiếp tục lọc ảo.

Nếu các Trường vẫn lọc ảo theo thông tin bị sai thì vẫn phải giải quyết theo nguyên tắc đảm bảo các quyền lợi cho người học sau này. Vì vậy, phương án hợp lý nhất hiện nay là các Trường nên chủ động hỗ trợ thí sinh ngay trong thời gian lọc ảo.

Dự kiến việc lọc ảo nguyện vọng sẽ kết thúc vào 17h ngày 15/9 và các trường bắt đầu công bố điểm chuẩn tới thí sinh. Từ ngày 17/09 đến trước 17h00 ngày 30/09/2022, các thí sinh phải hoàn thành quy trình xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *