Điểm chuẩn Trường Đại học Điện lực năm 2022 sẽ như thế nào?

Đại diện Trường Đại học Điện lực đã có nhận định ban đầu về điểm chuẩn năm 2002 sau khi trải qua 4 ngày tiến hành lọc ảo trong tuyển sinh đại học

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu được, ông Trịnh Văn Toàn – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Điện lực – cho biết, với kết quả lọc ảo đến ngày 13/09, nhiều khả năng điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT của hầu hết ngành trường tuyển sinh sẽ nhỉnh hơn năm trước

Theo ông Toàn “Điểm chuẩn tất cả các ngành sẽ không giảm, đa số giữ nguyên, một số ngành sẽ tăng từ 0,5 – 1 điểm. Các ngành “hot” như Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử sẽ có điểm chuẩn cao, tăng mạnh so với năm ngoái”

Năm 2022, có khoảng hơn 62.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường. Theo đó, Trường Đại học Điện lực tuyển 3.330 chỉ tiêu cho 19 ngành đào tạo, trong đó 2.080 chỉ tiêu tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, số còn lại xét học bạ và kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, Điểm chuẩn năm trước vào trường dao động từ 16 – 24,25 điểm, ngành Công nghệ thông tin lấy cao nhất (24,25 điểm), tiếp đến là Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng cùng Thương mại điện tử (23,5 điểm).

Cũng theo ông Toàn, điểm trúng tuyển vào những ngành lấy cao nhất năm ngoái có thể tăng mạnh nhất trong năm nay do lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng đông hơn

Trước đó, Trường Đại học Điện lực đã công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ. Mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển vào trường dao động từ 18 đến 26 điểm.

Ngành Công nghệ thông tin có điểm trúng tuyển cao nhất là 26 điểm. Tiếp đến là ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; ngành Thương mại điện tử với điểm trúng tuyển là 25,5 điểm.

Trong khi đó mức điểm trúng tuyển thấp nhất (18 điểm) là các ngành: Quản lý năng lượng; Kỹ thuật nhiệt; Công nghệ kỹ thuật năng lượng; Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Tổng hợp thông tin từ: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *