Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn đại học năm 2018?

Nếu như sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh cần nắm được lịch thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, thủ tục phúc khảo… thì sau khi biết điểm chuẩn do các trường đại học công bố, thí sinh cũng cần lưu ý một số thủ tục tuyển sinh.

Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn đại học năm 2018?

Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn đại học năm 2018?

Theo thông tin ban tư vấn Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn 899/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn Quy chế tuyển sinh đại học 2018, trước 17h ngày 6/8/2018, các trường đại học phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trong tuần này, tất cả các trường đại học sẽ công bố điểm trúng tuyển vào trường (điểm chuẩn) và danh sách thí sinh trúng tuyển. Hiện nay đã có một số trường rục rịch công bố điểm chuẩn.

Vậy, thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn đại học 2018?

Với thí sinh đã trúng tuyển

Thí sinh có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn vào trường, có tên trong danh sách trúng tuyển vào trường thì làm thủ tục xác nhận nhập học trước ngày 17h ngày 12/08/2018. Quá thời gian này mà không làm thủ tục xác nhận nhập học, thí sinh được coi là từ chối nhập học.

Khi làm thủ tục xác nhận nhập học, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường (nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện).

Sau đó, trường sẽ gửi cho thí sinh Giấy báo nhập học. Thí sinh đến trường làm thủ tục nhập học theo thời gian ghi trên Giấy báo và nộp các giấy tờ như:

  • Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • Bản sao có công chứng CMND.
  • Bản sao Giấy khai sinh.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời…

Lưu ý: Nhập học chậm sau ngày 15 ngày, từ ngày ghi trong Giấy báo nhập học,  thí sinh bị coi như bỏ học, trừ trường hợp ốm đau, tai nạn có xác nhận của bệnh viện hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND cấp huyện.

Với thí sinh “trượt”

Thí sinh có điểm thi thấp hơn điểm chuẩn vào trường thì bị coi là “trượt”. Trong trường hợp này, thí sinh vẫn có thể tiếp tục tìm kiếm cơ hội trúng tuyển đại học bằng cách đăng ký xét tuyển bổ sung vào những trường còn thiếu chỉ tiêu

Từ 22/08/2018, các trường đại học còn thiếu chỉ tiêu sẽ thực hiện xét tuyển bổ sung. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Thí sinh cần phải theo dõi thông tin của các trường này để biết cách thức, thời hạn nộp hồ sơ…

Lưu ý: Thí sinh đã trúng tuyển ở trên nhưng không xác nhận nhập học cũng có thể làm thủ tục đăng ký xét tuyển bổ sung.

Nhiều trường Đại học dự kiến tuyển bổ sung năm 2018

Nhiều trường Đại học dự kiến tuyển bổ sung năm 2018

Nhiều trường Đại học dự kiến tuyển bổ sung năm 2018

Vì có những ngành lượng hồ sơ nộp vào thấp hơn so với chỉ tiêu nên nhiều trường dự kiến sẽ xét tuyển bổ sung.

Đại diện Trường ĐH Cần Thơ, thông tin: “Tại trường, có một số ngành thí sinh ít nộp hồ sơ vào, nếu không có gì thay đổi, trường sẽ tuyển bổ sung khoảng 10 ngành. Mức điểm chuẩn của các ngành là bằng điểm sàn xét tuyển, từ 14-15 điểm. Vì vậy, điểm xét bổ sung cũng dự kiến sẽ lấy mức này”.

Trong khi đó, theo thông tin tuyển sinh cho biết, tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết dự kiến các ngành đào tạo tại 2 phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận sẽ xét bổ sung, bao gồm: kế toán, công nghệ thực phẩm, nông học, chăn nuôi, quản lý đất đai… mỗi ngành khoảng 30 chỉ tiêu.

Thạc sĩ Trần Hải Nam, Phó phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết trường vừa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh và đào tạo 2 ngành mới là Việt Nam học và ngôn ngữ Hàn Quốc, nên sẽ tuyển đợt bổ sung mỗi ngành 100 chỉ tiêu với điểm kỳ thi THPT quốc gia là 15 và học bạ là 18.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *