Lộ diện 5 cán bộ chấm thi trắc nghiệm ở Hòa Bình phải làm việc với công an

Ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình thông tin về danh sách 5 cán bộ chấm thi trắc nghiệm ở Hòa Bình phải làm việc với công an xung quanh nghi vấn gian lận.

Lộ diện 5 cán bộ chấm thi trắc nghiệm ở Hòa Bình phải làm việc với công an

Bài thi trắc nghiệm tại Hòa Bình có dấu hiệu bị can thiệp

TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT xác nhận, Bộ phát hiện những dấu hiệu bất thường tại khâu chấm thi, một số bài thi trắc nghiệm ở Hòa Bình có dấu hiệu bị can thiệp.

Ông Trinh cho biết: “Thực hiện kế hoạch của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ GD-ĐT tổ chức chấm thẩm định tại một số Hội đồng thi. Trong đó, có Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình. Sau khi chấm thẩm định và rà soát quy trình, Bộ GD-ĐT phát hiện dấu hiệu bất thường ở khâu chấm thi bài thi trắc nghiệm tại đây”.

Ngày 24/7, Bộ GD-ĐT gửi Bộ Công an công văn về việc điều tra xác minh làm rõ nghi vấn gian lận điểm thi tại Hòa Bình.

Trong quá trình điều tra xác minh, đoàn kiểm tra nhận thấy có dấu hiệu can thiệp lên phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh dẫn đến thay đổi kết quả thi. Hiện, cơ quan chức năng đang đấu tranh làm rõ vụ việc.

ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình

Lộ diện 5 cán bộ chấm thi trắc nghiệm ở Hòa Bình phải làm việc với công an

Chiều 2/8, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình cho biết, Sở GD-ĐT Hòa Bình tiến hành rà soát thêm một lần nữa khâu coi thi, chấm thi.

Ông Nguyễn Đức Lương cũng cho biết, cơ quan công an đang làm việc với toàn bộ tổ chấm trắc nghiệm gồm 5 người, gồm: Ông Đỗ Mạnh Tuấn, chuyên viên Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Ông Nguyễn Khắc Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy. Nguyễn Quang Vinh, Phó trưởng ban chấm thi, tổ trưởng tổ chấm thi trắc nghiệm, và 2 người nữa.

Ông Lương cho biết thêm, hiện không phải phát hiện bất thường mà có những điều cần báo cáo, đặc biệt ở khâu chấm thi trắc nghiệm, phần chấm thi phát hiện những điều không logic ở máy tính.

Theo thông tin ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, ngày 21-22/7, Bộ GD-ĐT đã rút toàn bộ bài thi trên 8 điểm để chấm lại và kết luận toàn bộ số bài trùng khớp kết quả đã công bố. Tuy nhiên, sự việc bất thường, cần báo cáo được phát hiện ngày 28/7 và công an xác minh từ ngày 30/7.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp