Thi đánh giá năng lực hạn chế tối đa tiêu cực trong thi cử

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định phương pháp thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc Gia HN sẽ hạn chế tối đa tiêu cực trong thi cử.

thpt-quoc-gia-2016 (26)

Ngày 6/5/2016, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, đoàn thanh tra đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi, công tác hỗ trợ thi, cơ sở vật chất… tại một số điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN.

Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo thi ĐGNL tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 ĐHQGHN đã báo cáo về công tác chuẩn bị, công tác tổ chức thi và kết quả ngày thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016.

Trong ngày thi đầu tiên (5/5/2016), có 9490/9753 thí sinh dự thi ĐGNL ngoại ngữ, chiếm tỷ lệ 97,3%; 832/876 thí sinh dự thi ĐGNL chung, chiếm tỷ lệ 95%.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, theo thông tin đánh giá sơ bộ, hệ thống phần mềm dự thi đã hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ và đường truyền.

thpt-quoc-gia-2016 (23)

Trao đổi với Ban chỉ đạo tuyển sinh của ĐHQGHN năm 2016, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cho biết rất ấn tượng với phương thức thi mới này của ĐHQGHN. Chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia

Qua kiểm tra cho thấy, ĐHQGHN đã tổ chức kỳ thi một cách minh bạch, bài bản, khoa học, nghiêm túc và an toàn. Phương thức thi này giúp hạn chế tối đa các tiêu cực trong thi cử, giảm sự căng thẳng của công tác coi thi và tham gia dự thi của thí sinh.

Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo Thi ĐGNL phục vụ tuyển sinh đại học chính quy 2016 của ĐHQGHN khẳng định, ĐHQGHN sẽ không ngừng hoàn thiện phương thức thi mới, thể hiện vai trò và trách nhiệm của ĐHQGHN trong việc góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới giáo dục nước nhà.

Năm 2016, ĐHQGHN tiếp tục áp dụng phương thức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) để tuyển sinh vào đại học chính quy này dựa trên tinh thần kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong kỳ thi năm 2015, đồng thời có một số điều chỉnh để không ngừng hoàn thiện phương thức thi mới.

Năm 2016, có thêm 08 trường ngoài ĐHQGHN cùng tham gia tổ chức thi và sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển gồm: Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường ĐH Thủ Đô, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng và Trường ĐH Hòa Bình.

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN năm 2016 được tổ chức từ ngày 5/5/2016 đến hết ngày 15/5/2016. 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2016, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Theo vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *