Khối A mất ngôi đầu trong số môn thi được lựa chọn

Thế chỗ cho các môn khối A vốn luôn được thí sinh lựa chọn nhiều nhất để xét tuyển đại học, trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, môn Địa lý được thí sinh Hà Nội đăng ký nhiều nhất.

Bí quyết luyện thi môn Sinh THPT Quốc gia 2016 đạt điểm cao

Ông Ngô Văn Chất, Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội cho biết, năm nay, Hà Nội có 76.046 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia, trong đó có 16.390 thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp.

Theo ông Ngô Văn Chất, tính đến 22 giờ ngày 30-4, toàn thành phố Hà Nội có 76.046 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Số lượng thí sinh đăng ký các môn lần lượt là: Toán: 73.959 thí sinh; Ngữ văn: 72.325 thí sinh; Ngoại ngữ: 66.011thí sinh; Địa lý: 38.858 thí sinh; Vật lý: 32.866 thí sinh; Hóa học: 26.215 thí sinh; Sinh học: 9.726 thí sinh; Lịch sử: 8.954 thí sinh.

thpt-quoc-gia-2016

Các thí sinh đã bước vào kỳ thi đầu tiên trong mùa tuyển sinh đại học 2016

Như vậy, ngoài 3 môn bắt buộc là toán, văn, ngoại ngữ thì địa lý là môn có thí sinh chọn thi nhiều nhất trong số 4 môn tự chọn, cao hơn cả môn vật lý vốn là môn được nhiều thí sinh chọn nhất ở các năm trước. Lịch sử vẫn là môn có số thí sinh chọn để dự thi thấp nhất.

Số thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp, dự thi tại cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì gồm 16.390 thí sinh. Theo ông Chất, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, số lượng thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp tăng cao so với năm ngoái (năm ngoái là 11.000 thí sinh). “ Nguyên nhân là do học sinh đã xác định về năng lực bản thân và nhu cầu lựa chọn công việc trong tương lai, thay vì chỉ cố thi bằng được vào đại học” – ông Chất nói.

Được biết, năm nay, Hà Nội có 27 điểm thi do Sở GD-ĐT chủ trì. “Không có chuyện đăng ký dự thi vào cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì để hy vọng được nương tay trong quá trình coi thi. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, kỳ thi này, mỗi cụm thi địa phương đều phải có 50% giám thị đến từ các trường đại học, cao đẳng nên công tác coi thi luôn đảm bảo sự công bằng”- ông Chất khẳng định.

Theo anninhthudo.vn