“Phương thức thi mới hạn chế tối đa tiêu cực trong thi cử!”

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao phương thức thi tổng hợp trên máy tính của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia

thpt-quoc-gia-2016 (19)

Tối 6/5, thông tin từ ĐHQGHN cho biết, sáng cùng ngày, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng –Trưởng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT và các thành viên, sau khi đến kiểm tra công tác tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQGHN đã có đánh giá cao phương thức thi tổng hợp trên máy tính và rất ấn tượng với phương thức thi mới này của ĐHQGHN.

Qua kiểm tra cho thấy, ĐHQGHN đã tổ chức kỳ thi một cách minh bạch, bài bản, khoa học, nghiêm túc và an toàn. Phương thức thi này giúp hạn chế tối đa các tiêu cực trong thi cử, giảm sự căng thẳng của công tác coi thi và tham gia dự thi của thí sinh.

Trước đó, các đồng chí trong đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi, công tác hỗ trợ thi, cơ sở vật chất… tại một số điểm thi ĐGNL của ĐHQGHN. Phó Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo thi ĐGNL tuyển sinh ĐH chính quy năm 2016 ĐHQGHN báo cáo về công tác chuẩn bị, tổ chức thi và kết quả ngày thi đầu tiên của kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2016.

Trong ngày thi đầu tiên (5/5/2016), có 9490/9753 thí sinh dự thi ĐGNL Ngoại ngữ, chiếm tỷ lệ 97,3%; 832/876 thí sinh dự thi ĐGNL chung, chiếm 95%. Kết thúc ngày thi đầu tiên, theo thông tin đánh giá sơ bộ, hệ thống phần mềm dự thi đã hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ và đường truyền.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn khẳng định, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ không ngừng hoàn thiện phương thức thi mới, thể hiện vai trò và trách nhiệm của ĐHQGHN trong việc góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới giáo dục nước nhà.

Thông tin từ ĐHQGHN cũng cho biết, ngày thi ĐGNL thứ hai, đã có 11.548 thí sinh dự thi ĐGNL Ngoại ngữ và ĐGNL chung. Trong đó có 5.960 thí sinh dự thi ĐGNL Ngoại ngữ trên tổng số 6.096 đăng ký, chiếm tỷ lệ 97,8%. Số thí sinh dự thi ĐGNL chung /tổng thí sinh đăng ký thi ĐGNL chung là 5588/5831, chiếm tỷ lệ 95,8%. Ngày thi thứ 2, đã có 11 thí sinh chuyển ca (ĐGNL chung 8 thí sinh, ĐGNL ngoại ngữ 3 thí sinh). Có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Theo kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *