Thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia năm 2016 có gì thay đổi?

Kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Quốc gia chính thức bắt đầu tại 7 địa điểm trên cả nước bắt đầu từ 5/5, chuẩn bị thi THPT Quốc gia sắp tới

thpt-quoc-gia-2016 (11)

Thi đánh giá năng lực 2016 (ĐGNL) của trường Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐH QGHN) sẽ diễn ra vào sáng nay.

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, có tới 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký đợt 1 năm 2016, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Thí sinh thi đỗ trong đợt thi ĐGNL (Đánh giá năng lực) của ĐH QGHN vẫn phải thi tốt nghiệp THPT như bình thường để đạt 2 điều kiện cần và đủ để là sinh viên của trường này.

Cũng như thông báo trước đó, ĐH Quốc Gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2016 tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Đề thi tăng cường những câu hỏi theo hướng mở

Một điểm mới đó là ĐH QGHN sẽ tổ chức làm bài thi ĐGNL Ngoại ngữ trên máy tính cho cả 5 thứ tiếng. Đề gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút. Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

thpt-quoc-gia-2016 (8)

Việc đăng ký online giúp giảm chi phí, thời gian

Phần mềm của ĐHQGHN thiết kế cho phép thí sinh đăng ký ứng tuyển vào các chương trình đào tạo của các đơn vị thành viên. Việc đăng ký online giúp giảm chi phí, thời gian đi lại cũng như căng thẳng không cần thiết cho thí sinh và gia đình; đồng thời, giúp công tác xét tuyển nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Năm nay, ĐHQGHN tiếp tục hoàn thiện kỹ thuật cân bằng độ khó của bộ đề thi. Hàng năm, ĐHQGHN đều có những bước sàng lọc bộ đề với tỷ lệ đảm bảo cân bằng độ khó giữa các kỳ thi trước và sau, theo các năm, đồng thời cũng bổ sung, mở rộng những câu hỏi mới với tỷ lệ hợp lý.

Về cơ bản, cấu trúc đề thi không có gì thay đổi so với năm 2015, được chia thành các phần bắt buộc và tự chọn, 140 câu hỏi tương ứng với 140 điểm và chưa tính hệ số, tỷ lệ điểm giữa các câu. Thời gian làm bài thi ĐGNL là 195 phút.

Ngoài ra, đề thi năm nay cũng sẽ tăng cường những câu hỏi theo hướng mở, gắn với kiến thức thực tế. Tỷ lệ câu hỏi này sẽ được gia tăng dần qua mỗi năm để thí sinh có thể thích ứng.

Bài thi đánh giá năng lực đòi hỏi kiến thức rộng, bao gồm cả lớp 10, 11 và 12, trong đó chủ yếu là lớp 12. ĐHQGHN muốn đánh giá năng lực người học một cách toàn diện, dựa trên nền tảng kiến thức Trung học phổ thông kết hợp với vốn kiến thức tích lũy từ cuộc sống.

Các thí sinh có thể vào trang chủ của ĐHQGHN để làm quen với hình thức thi này bằng một số đề thi mẫu.

Theo Nguoiduatin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *