Ngày 5/5, 70000 thí sinh thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia

Sáng nay 5/5 với sự tham gia của 70.000 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực Trường ĐH Quốc gia Hà Nội chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 

thpt-quoc-gia-2016 (1)

Đợt 1 của kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội bắt đầu được khởi động từ sáng 5.5 đến ngày 8.5 tại 7 địa phương với sự tham gia của 70.000 thí sinh dự thi.

Theo Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội, năm nay, lượng thí sinh tăng mạnh so với năm trước (số thí sinh dự thi đợt 1 năm 2015 là 45.000 thí sinh). ĐH Quốc gia đã bố trí địa điểm thi tại 7 địa phương gồm 8 điểm thi tại Hà Nội, 1 điểm thi tại ĐH Kiến trúc Đà Nẵng; tỉnh Nghệ An thi tại ĐH Vinh; tỉnh Thanh Hóa thi tại ĐH Hồng Đức; tỉnh Hải Phòng thi tại ĐH Hàng Hải Việt Nam; tỉnh Nam Định thi tại ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định và tỉnh Thái Nguyên thi tại trường CĐ Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên.

Ông Sái Công Hồng, Giám đốc Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, năm nay, đề thi và các phần mềm định dạng không có gì thay đổi. Cấu trúc đề thi ổn định như năm trước. Số câu hỏi trong ngân hàng đề thi đã tăng gấp đôi gồm hơn 8.000 câu hỏi.

Đề thi vẫn bao gồm 2 phần bắt buộc là tư duy định lượng môn Toán và tư duy định tính môn Ngữ văn, đề thi được phân chia kiến thức ở lớp 10 là 10%, lớp 11 là 20% và 70% ở lớp 12. Bài thi gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm được làm trong thời gian 195 phút.

moi-tinh-se-co-2-cum-thi-thpt-quoc-gia-2016

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2016

Đối với phần thi tự chọn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội có tỉ lệ kiến thức được phân ra 30% ở lớp 11 và 70% ở lớp 12. Tỉ lệ phân chia số câu hỏi gồm: 20% dễ, 60% trung bình và 20% khó ở tất cả các phần.

Đối với bài thi ngoại ngữ thi trên máy tính, thí sinh được bố trí thi hai ngày đầu tiên ở Hà Nội và các tỉnh khác một ngày. Thí sinh thi ngoại ngữ cũng được bố trí gần ngay ca thi bài đánh giá năng lực để không phải chờ đợi lâu.

Trung tâm Khảo thí cũng thông tin, hiện có 7 trường ĐH đã đăng ký sử dụng chung kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội để xét tuyển ĐH là: ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Tài nguyên – Môi trường Hà Nội, ĐH Nguyễn Trãi, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM và Trường ĐH Đông Á.

Theo danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *