Được đăng ký xét tuyển thẳng bao nhiêu trường ĐH?

Trong đợt đăng ký xét tuyển, thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường Đại học. Trước đó thí sinh cần chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

thpt-quoc-gia-2016 (26)

Theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy năm 2016, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 1/8 đến hết ngày 20/10, xét tuyển cao đẳng đến hết ngày 15/11.

Cũng theo Quy chế, thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng vào 2 trường trước ngày 10/8/2016. Khi được tuyển thẳng, thí sinh cần nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn thắc mắc việc nộp bản chính nói trên trước ngày 10/8 thì có được tính là nhập học hay không? Khi đó, thí sinh sẽ dùng bản sao hay bản chính của đơn xin ưu tiên xét tuyển?

Liên quan đến vấn đề này, Bộ GD&ĐT có trả lời cụ thể như sau: Thí sinh cần cân nhắc chọn trường khi gửi bản chính của Giấy chứng nhận đoạt giải.

Thí sinh có thể dùng quyền ưu tiên xét tuyển vào các trường khác nhưng phải tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia và có kết quả phù hợp với điều kiện xét tuyển của trường đó.

Hồ sơ xin ưu tiên xét tuyển cũng cần nộp thêm Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Theo Baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *