Tại sao dự tuyển vào Quân đội lại phải mua 2 bộ hồ sơ?

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội và Công an bắt buộc phải chuẩn bị 2 hồ sơ. Một bộ hồ sơ đăng ký kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 theo mẫu của Bộ GD&ĐT và 1 bộ hồ sơ của Ban chỉ huy quân sự.

Lịch sơ tuyển chính thức vào các Trường quân đội 2017

Tại sao dự tuyển vào Quân đội lại phải mua 2 bộ hồ sơ?

Theo như lịch sơ tuyển chính thức mới được công bố của Ban chỉ đạo tuyển sinh Bộ Quốc Phòng về việc hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội và kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó mỗi thí sinh phải bắt buộc làm 02 loại hồ sơ riêng biệt, một bộ hồ sơ đang ký sơ tuyển do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc Phòng phát hành. Thí sinh có thể liên hệ mua tại Ban chỉ huy quân sự Tỉnh, Huyện tại địa phương mình để có Bộ hồ sơ này. Một bộ hồ sơ như các thí sinh khác đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia  năm 2017 do Bộ Giáo dục & Đào tạo phát hành.

Đối vơi hồ sơ đăng ký sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự tỉnh hoặc huyện, mục đích phục vụ công tác sơ tuyển các thí sinh đăng ký tham dự xét tuyển vào các trường Học viên – Đại học – Cao đẳng trong quân đội. Sau khi thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển  và đáp ứng đầy đủ chỉ tiêu về sức khỏe, cân năng, chiều cao… và một số tiêu chí khác tùy thuộc vào chuyên ngành mà thí sinh tham gia ứng tuyển, thí sinh sẽ được xét tuyển vào các ngành đào tạo của của các trường Quân đội như đã đăng ký.

Đối với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT mục đích là để đăng ký cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 như theo quy chế của Bộ GD&ĐT đề ra.

Lịch sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2017

Lịch sơ tuyển vào các Trường quân đội nay

Theo đó, từ ngày 01/03 thí sinh sẽ bắt đầu sơ tuyển vào các trường Đại học – Học viện – Cao đẳng trong quân đội.

Thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội từ ngày 1-3-2017 đến ngày 25-4-2017. Thí sinh sẽ được tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển theo 2 đợt. Đợt 1 vào tuần 4 tháng 3 năm 2017. Đợt 2 vào tuần 2 tháng 4 năm 2017. Thời gian cụ thể do Ban TSQS các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp.

Lưu ý: Thí sinh là thanh niên ngoài quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại Ban thông tin tuyển sinh cấp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (gọi chung là Ban TSQS cấp huyện); thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương (gọi chung là Ban TSQS cấp trung đoàn). Khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển; các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội, thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *