Teen 2k phải học như thế nào khi có quá nhiều kiến thức cần nhớ?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ bao gồm cả phần kiến thức lớp 11 và 12, đây là khối lượng kiến thức rất lớn, vậy teen 2k làm thế nào để có thể học tập một cách hiệu quả khi có quá nhiều kiến thức cần nhớ.

Teen 2k phải học như thế nào khi có quá nhiều kiến thức cần nhớ?

Teen 2k phải học như thế nào khi có quá nhiều kiến thức cần nhớ?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT giữ nguyên chương trình thi cũng như tổ hợp các môn thi giống như năm 2017 nên Bộ đã quyết định không công bố đề thi minh họa, điều này đã khiến dư luận xã hội nói chung và toàn thể các bạn học sinh nói riêng không khỏi bất ngờ và lo lắng. Với chương trình thi bao gồm cả chương trình lớp 11 và 12 teen 2k phải tiến hành ôn tập ngay từ bây giờ thì mới có thể đạt kết quả cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Dưới đây là bốn mẹo nhỏ mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp cho các sĩ tử, các sĩ tử có thể áp dụng để giúp mình đạt điểm cao nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Học và hiểu bài ngay trên lớp

Trong những bài giảng trên lớp của các thầy cô, các bạn thí sinh cần tập trung học và hiểu bài ngay trên lớp, muốn làm được điều này thí sinh phài học thực sự tập trung, cần tập trung tìm hiểu được bản chất của vấn đề, xem vấn đề đó nói gì. Mấu chốt chính là ở bạn, phải chú ý lắng nghe bài giảng của thầy cô, cuối mỗi bài học thường có mục ghi nhớ, đây là phần kiến thức quan trọng mà thí sinh cần chú tâm nên ngoài việc chú ý nghe giảng ra bạn còn phải học thuộc lòng phần ghi nhớ này, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc nắm được trọng tâm kiến thức.

Học và hiểu bài ngay trên lớp

Học và hiểu bài ngay trên lớp

Hãy chuẩn bị giấy ghi chú cho bản thân mình

Có rất nhiều kiến thức hay không có trong sách giáo khoa được các thầy cô giáo truyền đạt lại cho học sinh sau những bài tập được đúc kết vì thế bạn hãy ghi chép ngay những kiến thức này chúng là những kiến thức hỗ trợ bạn rất nhiều để vượt qua Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, chính vì vậy các thí sinh luôn luôn phải mang theo giấy ghi chú bởi các bạn sẽ kịp thời ghi chép, bổ sung những thứ quan trọng và sau này, mỗi lần có vấn đề gì vướng mắc bạn chỉ cần mở ra và xem lại để thấu hiểu chúng một cách tường tận, bạn chỉ cần mở ra sẽ thấy rất nhanh thay vì phải lật từng trang trong đống sách khổng lồ. 

Cố gắng nắm được ý chính của bài

Không phải bất cứ một kiến thức nào bạn cũng tiếp thu hết vì như vật sẽ khiến cho bạn rối loạn, thậm chí không thể nhớ được các công thức, định lí, cách nhận biết, phân biệt các dạng bài, cách giải,… hoặc có thể nhớ nhầm công thức này sang công thức kia, vấn đề này sang vấn đề khác.

Học hệ thống và sơ đồ hóa kiến thức mà một trong những cách giúp teen 2k nhớ nhanh kiến thức. Khi học xong mỗi bài, bạn nên tổng hợp những thông tin trong bài học ra bằng những ý chính. Từ đó, bạn sẽ triển khai được những ý phụ nhỏ hơn và càng về sau, những tiêu điểm phụ sẽ được bạn suy ra từ những ý chính một cách logic, cụ thể và chi tiết hơn những ý trước.

Tận dụng mạng internet để áp dụng vào việc học

Tận dụng mạng internet để áp dụng vào việc học

Tận dụng mạng internet để áp dụng vào việc học

Theo quan  điểm của cô Nguyễn Thị Diệu đang giảng dạy Cao đẳng Dược chính quy các thí sinh không nên nghĩ rằng internet chỉ dành cho những thí sinh nghiện  game, phim ảnh. giải trí… mạng internet còn là một kho kiến thức khổng lồ không bao giờ cạn để các bạn có thể khai thác và sử dụng. Có rất nhiều kiến thức mà bạn chỉ cần tìm kiếm trên google là ra mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. 

Trên đây là những kiến thức tốt nhất giúp các thí sinh chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới, thời gian trôi qua rất nhanh mà khối lượng kiến thức còn rất nhiều, các thí sinh cần phải có một phương pháp học tập tốt nhất để có thể nắm chọn kiến thức cho bản thân mình. 

Nguồn: Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *