Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Học như thế nào khi không có đề minh họa?

Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa khiến nhiều thí sinh lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp teen 2k biết mình cần làm gì cho kỳ thi sắp tới.

Học như thế nào khi không có đề minh họa?

Học như thế nào khi không có đề minh họa?

Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố phương án tuyển sinh THPT quốc gia năm 2018 cũng như phương án Xét tuyển Đại học, Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,… theo đó Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có cả nội dung chương trình lớp 11 và 12 và Bộ GD&ĐT không bố đề thi minh họa. Đây là một trong những nguyên nhân khiến teen 2k vô cùng lo lắng bởi vì không có định hướng ôn tập trong khi nội dung kiến thức lại rất nhiều. Câu hỏi nên học gì và học như thế nào đang là băn khoăn rất lớn của các thí sinh ở thời điểm hiện tại.

Bộ GD&ĐT cung cấp hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Việc nội dung thi có cả chương trình lớp 11 và 12 khiến các thí sinh vô cùng lo lắng khi không biết tỉ lệ câu hỏi phân bố vào chương trình lớp 11, 12 khác nhau như thế nào, độ khó của chương trình lớp 11 được đưa vào đề đến đâu, sự phân bố các câu trong từng chương, từng học phần của lớp 11 ra sao, nội dung nào là nội dung trọng tâm và cơ bản…Không có đề minh họa khiến cả thầy và trò khó khăn trong việc định hướng dạy và học.

Bộ sẽ công bố hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Bộ sẽ công bố hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Một lời khuyên mà các giảng viên đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo sinh viên là nên ôn tập lại toàn bộ chương trình học lớp 11 và lớp 12, sau đó căn cứ vào hướng dẫn ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 Bộ GD&ĐT ban hành để định hình được hướng ôn tập tốt nhất cho mình.

Các thí sinh có thể dựa vào hướng dẫn ôn tập mà Bộ GD&ĐT ban hành để có định hướng ôn tập cũng như hệ thống lại kiến thức. Rất nhiều thầy cô thì cho rằng, việc không công bố đề thi minh họa sẽ giúp teen 2k không bị học tủ, học lệch. Đồng thời việc công bố đề thi minh họa bám sát đề thi chính thức sẽ khiến thí sinh học thụ động, tình trạng mưa điểm 10 mới lại xuất hiện nhiều như kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Nắm chắc kiến thức là chìa khóa giúp bạn thành công

Thí sinh phải đảm bảo được cân bằng giữa việc tiếp tục hoàn thiện chương trình lớp 12 và luyện đề thi của những năm trước đây với việc ôn tập lại nội dung lớp 11. Chú trọng những định hướng của các thầy cô và hướng dẫn ôn tập của Bộ GD&ĐT và điều quan trọng là thí sinh cần định hình được cho mình phương pháp học sao cho hiệu quả?

Nắm chắc kiến thức là chìa khóa giúp bạn thành công

Nắm chắc kiến thức là chìa khóa giúp bạn thành công

Mỗi thí sinh cần xác định cho mình một hình thức cũng như phương pháp học và ghi nhớ sao cho hiệu quả để có thể tiếp thu được một lượng kiến thức lớn hơn mà không tốn quá nhiều thời gian. Bạn phải chắc chẳn rằng, bạn không bỏ qua bất cứ một nội dung kiến thức nào, hãy sơ tư duy logic hóa kiến thức sau mỗi bài học. Đừng nên học hết kiến thức mà hãy học những ý chính.

Theo thông tin Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó thì Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ được giữ ổn định với 5 bài thi như năm 2017, gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ, bài thi khoa học tự nhiên (Lý – Hóa – Sinh) và Bài thi khoa học xã hội (Sử – Địa – Giáo dục công dân). Rút kinh nghiệm từ Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Kỳ thi THPT quốc gia năm năm 2018 sẽ có một số thay đổi về kỹ thuật để phù hợp hơn với thí sinh và khắc phục được những vấn đề còn tồn tại của năm 2017.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *