Sơ đồ tư duy môn Sinh học cho thí sinh 2k2 ôn thi học kỳ và thi THPT quốc gia

Sơ đồ tư duy tổng hợp kiến thức môn Sinh học lớp 12 sau đây giúp các em học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi học kỳ và thi THPT quốc gia sắp tới.

Sơ đồ tư duy môn Sinh học cho thí sinh 2k2 ôn thi học kỳ và thi THPT quốc gia

Sinh học là một trong những môn thi trong Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm. Việc thống kiến thức theo Sơ đồ tư duy sẽ giúp ích rất nhiều cho thí sinh trong quá trình ôn thi.

Sơ đồ tư duy môn Sinh học lớp 12 ôn thi THPT quốc gia

Cô Nguyễn Thị Thảo, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, kiến thức lớp 12 chiếm tới 80% kiến thức trong bài thi. Chính vì thế thí sinh cần phải nắm vững để khi đi thi mới đạt kết quả tốt.

Sau đây là Sơ đồ tư duy môn Sinh học kiến thức chương trình lớp 12 các em học sinh có thể tham khảo:

Cơ chế di truyền cấp phân tử

Đột biến gen.

Cơ sở vật chất và cơ chế di truyền cấp độ tế bào

Đột biến nhiễm sắc thể

Ứng dụng của di truyền học

Ứng dụng của di truyền học người

Bằng chứng và cơ chế tiến hoá.

Trên đây là Sơ đồ tư duy môn Sinh học 12 Cơ sở vật chất và cơ chế di truyền cấp độ tế bào. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.