Bí quyết ôn thi đạt điểm cao môn Tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia

Tiếng Anh là nỗi sợ đối với rất nhiều học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia, để học tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi, các bạn có thể tham khảo những bí quyết sau đây.

Bí quyết ôn thi đạt điểm cao môn Tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia

Bí quyết ôn thi đạt điểm cao môn Tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia

Để môn Tiếng Anh không còn là nỗi ám ảnh, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ với các em học sinh một số bí quyết ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh sau đây.

Phân bổ thời gian ôn luyện thật khoa học:

Các em học sinh nên dành mỗi ngày 2 tiếng để học bài môn Tiếng Anh, học từ mới, cấu trúc, luyện tập đề minh họa. Học từ mới, cấu trúc ngữ pháp… sẽ giúp thí sinh củng cố lại kiến thức đã học, việc luyện đề sẽ giúp các em làm quen với các dạng câu hỏi khác nhau, đồng thời rèn luyện kỹ năng làm bài thi.

Bám sát sách giáo khoa khi ôn luyện:

Đề thi môn Tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia sẽ bao quát toàn bộ kiến thức trong chương trình THPT, do vậy học sinh cần đọc lại kỹ các cấu trúc đã học trong sách giáo khoa. Ngoài ra có thể tham khảo thêm một số sách chuyên đề ngữ pháp để luyện sâu về các thi, câu bị động, câu gián tiếp, câu trực tiếp… đối với những loại câu liên quan đến các cấu trúc này, sẽ có phương pháp để lựa chọn đáp án đúng theo mẹo mà không cần phải dịch hoặc hiểu hết cả câu.

Nên ôn kỹ lại những phần mà các em hay bị sai để tránh, hoặc nhờ thầy cô, bạn bè giảng lại phần sai cho mình để rút ra bài học.

Học các mẹo làm bài cho từng phần thi:

Phần ngữ pháp là phần dễ đạt điểm tuyệt đối, chính vì thế khi làm bài thí sinh cần làm cẩn thận để tránh những lỗi sai không đáng có và tiết kiệm thời gian cho các phần khó hơn.

Đối với bài đọc hiểu, đầu tiên thí sinh nên đọc phần đầu để nắm được chủ đề của bài đọc, sau đó lướt qua câu đầu và câu cuối của các đoạn, đánh dấu vào các câu chủ điểm của câu, của đoạn, gạch chân từ mới hoặc từ khóa của câu, sau đó rút ra nội dung cơ bản của từng đoạn.

Khi đọc câu hỏi cần nắm được ý chính của câu hỏi, tìm thông tin trong bài đọc để trả lời cho câu hỏi đó, sau đó tìm đáp án trả lời.

Ngoài ra thí sinh cần đọc kỹ các bài đọc  trong sách giáo khoa và luyện thêm trong các đề ôn thi.

Đối với bài tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa:

Để làm tốt phần này thí sinh cần có vốn thành ngữ tiếng Anh tốt, từ vựng phong phú. Thí sinh cũng cần đọc kỹ đề bài và các đáp án để xác định xem đâu là từ đồng nghĩa, đâu là từ trái nghĩa.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Đối với dạng bài sửa lỗi sai:

Thí sinh cần đọc kỹ đáp án và cần phải sửa được lỗi sai mình đã chọn để chắc chắn cho câu trả lời. Hoặc thí sinh có thể dùng mẹo loại trừ các đáp án đúng để tìm ra câu sai.

Đối với bài viết lại câu:

Thí sinh nên tập viết lại câu ở dạng tự luận để ghi nhớ kỹ cấu trúc câu và cách viết câu. Thí sinh nên học cẩn thận các cấu trúc ngữ pháp, nhất là các cấu trúc đảo ngữ, câu điều kiện, câu mệnh đề quan hệ (có cả mệnh đề quan hệ nhấn mạnh), câu giả định, cấu trúc lùi thì, câu trực tiếp, gián tiếp,…và liên từ (linking words) sẽ giúp các em chọn đáp án nhanh và chính xác hơn.

Trên đây là một số bí quyết giúp thí sinh vượt qua kỳ thi THPT quốc gia môn tiếng Anh với kết quả cao. Chúc các bạn thí sinh ôn thi đạt kết quả tốt.

Nguồn: thptquocgia.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *