Gợi ý 3 ứng dụng hỗ trợ học sinh giải Toán nhanh chóng

Việc giải toán, vẽ đồ thị, giải phương trình của học sinh trong quá trình ôn thi sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với sự trợ giúp của những ứng dụng sau đây.

Gợi ý 5 ứng dụng hỗ trợ học sinh giải Toán nhanh chóng

Gợi ý 5 ứng dụng hỗ trợ học sinh giải Toán nhanh chóng

Theo chia sẻ của Thạc sĩ Đỗ Trường Giang, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, với sự phát triển của công nghệ thông tin, hiện nay việc giải Toán của học sinh trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu như có sự trợ giúp của các ứng dụng “gia sư ảo” miễn phí. Sau đây là những ứng dụng hỗ trợ giải Toán cho học sinh, các em có thể tham khảo trong quá trình ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia.

Ứng dụng giải Toán GotIt!

Đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ giải Toán hiệu quả, bạn sẽ làm việc trực tuyến trên ứng dụng GotIt! dưới hình thức tin nhắn, gửi ảnh bài toán muốn giải dưới dạng bản in, hoặc viết tay rõ ràng. Ngay sau khi bạn gửi, hệ thống của GotIt! sẽ kết nối với giáo viên, hoặc chuyên gia của GotIt!. Ứng dụng này sẽ hướng dẫn bạn học Toán theo cách thức khác đó là tương tác với những giáo viên, chuyên gia Toán học từ đó giúp bạn giải bài tập và giải đáp các câu hỏi mang tính chuyên sâu hơn.

Ứng dụng Maths Solver

Đây là ứng dụng thông minh hỗ trợ cho người dùng có thể giải các bài toán từ dạng cơ bản cho đến nâng cao, từ các phép tính đơn giản, hay giải tích phân, giải hệ phương trình, bất phương trình hoặc vẽ đồ thị. Ứng dụng này có tốc độ giải bài và đưa ra kết quả tương đối nhanh và chính xác, đồng thời còn gửi kèm theo cả lời giải chi tiết cho từng bài. Ngoài ra ứng dụng Maths Solver còn tích hợp thêm tính năng giải phương trình hóa học.

Đây là ứng dụng được nghiên cứu và phát triển bởi người Việt, do vậy giao diện cũng như cách giải bài cũng rất gần gũi với học sinh Việt Nam. Ứng dụng hỗ trợ hai ngôn ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Việt bạn có thể lựa chọn. Giao diện của ứng dụng được thiết kế rõ ràng với nhiều chủ đề Toán học khác nhau.

Ứng dụng Maths Solver

Ứng dụng Maths Solver

Ứng dụng PhotoMath

Đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ học sinh giải toán nhanh chóng và hiệu quả. Với ứng dụng này, đầu tiên bạn chỉ cần đưa camera vào bài toán muốn giải, ngay sau đó, ứng dụng sẽ đưa ra kết quả chính xác ở ngay trên cùng kèm theo đó là lời giải chi tiết cho bài toán đó.

Ứng dụng PhotoMath  hiện nay đã có mặt trên cả 3 nền tảng di động, giúp người dùng giải quyết những bài toán về số học, số thập phân, phương trình đường thẳng và hàm lượng giác, giúp việc học toán trên điện thoại của học sinh được thuận tiện và dễ dàng hơn. Hiện nay ứng dụng này được người dùng đánh giá rất cao.

Trên đây là một số ứng dụng hỗ trợ học sinh giải Toán hiệu quả và nhanh chóng. Chúc các bạn học tập tốt.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *