Siết chặt kỷ luật tại các phòng thi THPT Quốc gia 2016

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 cần làm chặt kỷ luật để đảm bảo tính công bằng cho tất cả các thí sinh

ky-thi-thpt-quoc-gia-15

Nâng ccao kỷ luật trong phòng thi của các thí sinh

Báo cáo nhanh được gửi về từ Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2016, trong sáng 3/7, đã có 430.631 thí sinh tới dự thi môn Địa lý, đạt tỷ lệ 98,65%.

Theo đó ở cụm thi tốt nghiệp có 216.567 thí sinh tới dự thi, đạt tỷ lệ 99,12%, cụm thi đại học có 214.064 thí sinh tới dự thi, đạt tỷ lệ 98,17%. Tổng số điểm thi là 1.102.

Tại buổi thi môn Địa lý THPT Quốc gia 2016 có 30 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó có 2 thí sinh ở cụm thi tốt nghiệp và 28 thí sinh bị đình chỉ ở cụm thi đại học. Có 1 thí sinh bị khiển trách và 4 thí sinh bị cảnh cáo.

Những thống kê về buổi thi tốt nghiệp sáng 3/7 về cơ bản diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thời tiết khá mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh dự thi. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc.

Các đoàn thanh tra liên tục kiểm tra đột xuất các phòng thi

Trong đó, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đã tới kiểm tra công tác tổ chức thi trung học phổ thông quốc gia tại tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam được đánh giá là một trong những địa phương có đông thí sinh nhất cả nước tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra đột xuất một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

ky-thi-thpt-quoc-gia-10

Địa bàn tỉnh Sơn La đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tới kiểm tra công tác coi thi trong kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi số 21, Trường Đại học Tây Bắc (tỉnh Sơn La).

Trường Đại học Tây Bắc đã phối hợp với Trường Đại học Dược Hà Nội và Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La bố trí hơn 290 cán bộ coi thi để đảm bảo công tác coi thi diễn ra an toàn, đúng quy định,

Bên cạnh đó, cụm thi số 21 đã có các phương án dự phòng và biện pháp xử lý tình huống khi thiên tai xảy ra.

Còn tồn tại nhiều mặt, trong kỳ thi năm 2016, do một số trường THPT tự ý chỉnh sửa thông tin của thí sinh trong giấy báo dự thi nên đã dẫn đến việc giấy báo dự thi và thẻ dự thi không trùng khớp.

Chính vì thế Hội đồng thi trường Đại học Tây Bắc đã mất nhiều thời gian trong ngày làm thủ tục cho thí sinh.

Trong suốt thời gian còn lại của kỳ thi THPT Quốc gia, các đoàn thanh tra đã nhắc nhở các Hội đồng thi địa phương tiếp tục siết chặt kỷ luật, đảm bảo các điều kiện về an ninh, an toàn, trật tự, để kỳ thì diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Khi có tình huống bất thường xảy ra phải báo với trưởng điểm thi để có hướng dẫn xử lý kịp thời.

Theo bnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *