Điểm thi tốt nghiệp chỉ có 5 thí sinh tham dự môn Hóa THPT Quốc gia

Kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra thì trong toàn điểm thi của Trung tâm giáo dục thường xuyên do Sở GD&ĐT tổ chức tính đến ngày 3/7 chỉ có mỗi 5 thí sinh tham dự thi môn Hóa

ky thi thpt quoc gia 2

Điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên vắng vẻ

Với nhiều điểm thi khác lại có nhiều nghịch cảnh đối chiều,  theo ghi nhận của phóng viên, điểm thi tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Trì vắng vẻ hơn rất nhiều. Tới thời điểm gần 16 giờ, trước cổng trường chỉ có duy nhất một phụ huynh đứng chờ con trong tâm trạng khá sốt ruột. Hơn hết vì đây là điểm trường thi dành cho thí sinh xét tốt nghiệp nên đến chiều nay không còn nhiều em dự thi.

Chính vì thế, khung cảnh duy nhất một phụ huynh đợi con trong kỳ thi hoàn toàn trái ngược với cảnh la liệt ngồi, đứng ngóng chờ như tại các điểm thi lớn như Đại học Thuỷ lợi, Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm….

Các hàng quán vốn thường thấy cũng hoàn toàn vắng bóng trong suốt 3 ngày qua tại điểm thi này, mặc dù Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh Trì có mặt tiền rất rộng và nằm sát đường Phan Trọng Tuệ. Phụ huynh buộc phải đi cách xa vài trăm mét mới mua được nước uống trong lúc chờ đợi.

16h00, khi tiếng trống báo hết giờ làm bài đã vang lên. Lác đác vài thí sinh rời điểm thi trong tâm trạng khá thoải mái. Đề thi tương tự như năm ngoái và có nhiều điểm nổi bật hơn nhưng cũng đều xoay quanh chương trình sách giáo khoa

ky-thi-thpt-quoc-gia-26

3/7 Điểm thi chỉ có 5 thí sinh tham dự môn Hóa

Kỳ thi THPT Quốc gia đến chiều nay, 3/7, toàn điểm thi chỉ còn 5 thí sinh. Mặc dù làm bài xong sớm nhưng giám thị vẫn yêu cầu hết giờ các em mới phải ra.

Và đây cũng là môn thi cuối cùng cậu tham gia. Ngày mai cậu sẽ nghỉ, chính thức kết thúc kỳ thi quan trọng này.

Chỉ 5 phút sau khi hết giờ làm bài, toàn bộ 5 thí sinh tại điểm trường này đã rời khỏi Trung tâm giáo dục thường xuyên, trả lại cảnh vắng vẻ khá khác lạ đối với một cụm thi Trung học phổ thông quốc gia.

Tình trạng ít thí sinh tham dự môn thi thế này là tình trạng không hiếm gặp đối với cụm thi dành cho thí sinh chỉ xét điểm tốt nghiệp.

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm ngoài, đối với môn Lịch Sử, có hội đồng thi hàng chục người chỉ phục vụ cho 1 thí sinh duy nhất. Điển hình như tại điểm thi trường trung học phổ thông Tương Dương 1, huyện Tương Dương, Nghệ An, hàng chục giám thị, công an… cũng vẫn phục vụ cho 1 thí sinh duy nhất làm bài.

Theo vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *