Sau TẾT lo học sinh “lú bánh” quên bài bỏ học cúp tiết

Kỳ nghỉ Tết nguyên đán cũng sắp kết thúc, nhiều giáo viên lo lắng trò lại bỏ học, cúp tiết quên bài vở đi học muộn. 

Lo lắng học sinh sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 

Sau TẾT lo học sinh “lú bánh” quên bài bỏ học cúp tiết

Kỳ nghỉ Tết nguyên đán năm nay có nhiều địa phương cho học sinh nghỉ dài để tận hưởng không khí của TẾT cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều giáo viên chủ nhiệm lo lắng nguyên nhân là sẽ tạo ra sức ì của học trò trước khi trở lại trường. Chắc chắn tình trạng quên bài vở, các em đi học trễ, học sinh cúp tiết, lo mãi chơi chểnh mảng học hành, đua đòi ăn diện,… Cô Lê Thu giảng viên ôn tập cho Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 chia sẻ.

Theo đó bao giờ cũng vậy, những thay đổi sau dịp Tết học sinh sẽ phải mất một vài tuần đầu để bắt nhịp lại với giờ giấc cũng như môi trường của Trường học. Đối với các học sinh ở các cấp bậc học dưới là biểu hiện những ỉ lại và không muốn đi học. Điều này cũng khiến các thầy cô và cha mẹ lo lắng.

Đối với các bậc học trung học nhất là đối với các lớp cuối cấp, đây là thời điểm gấp rút vì chỉ còn 3 tháng nữa là các em kết thúc năm học để bước vào kỳ thi thpt quốc gia xét tuyển vào Đại học Cao đẳng. Kỳ thi quan trọng trong cuộc đời của nhiều người.

Theo đó những xả hơi trong ngày Tết đang dần tạo ra những thói quen tự do vượt quá giới hạn. Cha mẹ trong những ngày này cũng dễ dàng nhận thấy điều đó. Vậy làm thế nào để các em có thể quay lại nhanh chóng với trường với bạn là điều rất quan trọng. Thầy Hoàng Văn Thắng – Trưởng phòng đào tạo trưởng Cao đẳng y dược Pasteur cho hay:

Vai trò của các Thầy cô giáo sau kỳ nghỉ rất quan trọng, việc nắm bắt tâm lý và uốn nắn các em quay trở lại để tập chung vào việc học là điều đặc biệt cần thiết. Theo đó các Thầy cô giáo cũng có thể phối hợp với gia đình để các em có thể rút ngắn thời gian hòa nhập lại với môi trường cũ hơn.

Đồng thời các em học sinh cũng phải tự ý thức nhận định và thực hiện những mục tiêu cho năm mới và đề ra các phương hướng để hoàn thành nó.

Cũng theo thông tin mới nhất, ngày hôm nay Bộ GD&ĐT kết thúc khảo sát ý kiến về việc dự thảo quy chế tuyển sinh thpt quốc gia năm 2018. Theo đó Bộ sẽ ban hành quy chế chính thức vào cuối tháng này đối với các thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Sau đó Bộ sẽ ban hành Hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia để thí sinh đăng ký. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin tuyển sinh vào các trường Đại học Cao đẳng năm nay một cách nhanh nhất đến các thí sinh và phụ huynh.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *