Quảng Trị đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, tỉnh Quảng Trị có hơn 11.000 thí sinh đăng ký dự thi

ky-thi-thpt-quoc-gia-22

Trong đó cụm thi đại học có 7.484 thí sinh, cụm thi địa phương có 2.129 và số thí sinh tự do là 1722 thí sinh. Ít thi sinh chọn thi môn Sinh học và Lịch sử.

Ngày 17/5, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết: Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đã cơ bản hoàn tất và sẽđảm bảo được cơ sở vật chất, nhân sự cho việc tổ chức kỳ thi thành công.

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi như việc tập huấn hướng dẫn lập hồ sơ đăng ký dự thi đã hoàn thành.

Trường ĐHKT Huế chủ trì sẽ phối hợp với Trường CĐSP Quảng Trị và Sở GD&ĐT Quảng Trị để tổ chức cụm thi Đại học.

Toàn bộ các trường THCS, THPT trên địa bàn TP Đông Hà sẽ được trưng dụng để phục vụ công tác thi tại cụm thi đại học.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chủ trì phối hợp cùng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp.

Có 7 điểm thi, và 89 phòng thi để các thí sinh thi xét tốt nghiệp được bố trí tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

Đối với các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, học sinh thiểu số, học sinh khó khăn trong những ngày thi thì các trường học chủ động hỗ trợ cho các thí sinh này để đảm bảo việc tham gia kỳ thi.

Theo giaoducthoidai.vn