76.140 thí sinh Hà Nội thi THPT quốc gia 2016

Chiều 17-5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia của Hà Nội đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị cho hơn 76.000 thí sinh dự kỳ thi này.

ky-thi-thpt-quoc-gia-27

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, tổng hợp số liệu đến thời điểm này, tại các cụm thi trên địa bàn Hà Nội có 76.140 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Toàn thành phố có 6 cụm thi, trong đó, cụm thi do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì có 12.604 thí sinh, ĐH Thuỷ Lợi: 12.740 thí sinh, ĐH Sư phạm Hà Nội: 11.419 thí sinh, ĐH Lâm nghiệp: 6.576 thí sinh, Học viện Kỹ thuật quân sự: 16.348 thí sinh và cụm thi Sở GD-ĐT Hà Nội đông nhất với 16.452 thí sinh đăng ký dự thi.

Hà Nội có số lượng thí sinh dự thi THPT quốc gia đông nhất cả nước

Riêng cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì sẽ bao gồm 692 phòng thi, 31 điểm thi. Hà Nội sẽ cần 837 cán bộ giảng viên của 7 trường ĐH, CĐ phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi để đảm bảo có 50% giám thị là giảng viên các trường ĐH, CĐ tham gia tổ chức thi tại cụm thi địa phương chủ trì. Các trường ĐH, CĐ tham gia lần này gồm: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH Kiến trúc Hà Nội, CĐ Cộng đồng Hà Nội, CĐ Cộng đồng Hà Tây, CĐ Sư phạm Hà Tây, CĐ Du lịch Hà Nội.

Đối với các cụm thi do trường ĐH chủ trì, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã lựa chọn 39 điểm thi và phối hợp cử giáo viên các trường THPT tham gia công tác coi thi, chấm thi ở cụm thi đại học.

Được biết, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát cho học sinh lớp 12 toàn thành phố các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh với mức độ đề khảo sát như đề thi THPT quốc gia để học sinh, nhà trường đánh giá được thực chất trình độ của học sinh, trên cơ sở đó, nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh hiệu quả nhất.

Theo anninhthudo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *