Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông không giới hạn chỉ tiêu tuyển thẳng

Quy định xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2016, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông không giới hạn chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

thpt-quoc-gia-2016 (11)

Học viện tuyển thẳng: Đối với các thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2016, đạt một trong các thành tích sau:

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2015, 2016 môn Toán, Vật lý hoặc Tin học. Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2015, 2016 được tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo.

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2015, 2016 môn Toán, Vật lý hoặc Tin học. Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2015, 2016 (Căn cứ vào đề tài dự thi của thí sinh đoạt giải, Học viện xem xét tuyển thẳng thí sinh vào ngành đào tạo phù hợp).

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; thí sinh đoạt Giải Nhất trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia hoặc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia tuyển thẳng vào Học viện được cấp học bổng toàn phần trong năm học thứ nhất, được nhận các phần thưởng có giá trị khi nhập học.

Thí sinh đoạt giải Nhì, Ba trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia hoặc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia tuyển thẳng vào Học viện được cấp học bổng tương đương 50% học phí trong năm học thứ nhất.

thpt-quoc-gia-2016 (5)

Thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm hồ sơ gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/5/2016.

Học viện ưu tiên xét tuyển: Đối với các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2015, 2016 môn Toán, Vật lý, Tin học hoặc thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2015, 2016. Đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia, có kết quả thi theo các tổ hợp môn thi tương ứng với ngành đã đăng ký và đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển từ ngày 01/8/2016 đến hết ngày 10/8/2016.

Ngoài ra, Học viện xét tuyển thẳng đối với các đối tượng khác theo quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh được xét tuyển thẳng thuộc đối tượng này phải đóng học phí theo quy định của Học viện. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý: Thí sinh đăng ký xét tuyển tại cơ sở đào tạo nào thì nộp hồ sơ theo địa chỉ của cơ sở đó.

Theo toquoc.gov.vn