Đăng ký xét tuyển ĐH Bách khoa Hà Nội cần lưu ý

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2016  từ ngày 1/8. Thí sinh phải sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-dh-bach-khoa-ha-noi

Điều kiện đăng ký xét tuyển ĐH Bách Khoa Hà Nội

Theo quy định, để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào trường, thí sinh đạt đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành và phải đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Cụ thể, tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (Trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học). Ngoài ra, điểm xét tính từ kết quả thi của tổ hợp môn xét tuyển không thấp hơn 6,0 điểm (không áp dụng cho các Chương trình đào tạo quốc tế với mã QT21, QT31, QT32 và QT33).

Thời gian tiếp nhận ĐKXT đợt 1 từ 8h00 ngày 01/8 đến 17h00 ngày 12/8. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển (ĐKXT) theo các hình thức: ĐKXT trực tuyến tại website: hust.edu.vn/web/vi/home; ĐKXT qua đường Bưu điện và ĐKXT trực tiếp tại trường.

Khi ĐKXT, thí sinh được phép đăng ký tối đa 2 nguyện vọng theo nhóm ngành (gọi tắt là nguyện vọng ngành). Các nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển.

Điểm chuẩn trúng tuyển cho mỗi nhóm ngành sẽ được xây dựng theo thang điểm 10 phù hợp với công thức tính Điểm xét, ví dụ 6,85; 8,20…

Đối với một nhóm ngành của Trường, điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Do đó thí sinh chỉ đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có kết quả thi cao nhất.

Khi làm thủ tục nhập học, thí sinh trúng tuyển với kết quả thi đạt yêu cầu của Trường (sẽ được thông báo sau) có thể đăng ký tham dự kiểm tra trình độ hai môn Toán và Vật Lý theo đề thi của Trường để được chọn vào Chương trình đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao và Kỹ sư tài năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *