3 nữ sinh lớp chuyên Anh đạt điểm 10 môn Toán Trong số 8 thí sinh thi THPT Quốc gia đạt điểm tuyệt đối môn Toán trên cả nước, có một trường hợp khá thú vị, đó là 3 bạn nữ sinh đều học cùng lớp chuyên Anh. Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tuyển sinh ngành nào ở miền Trung? Điểm thi thấp – Cân nhắc
3 nữ sinh lớp chuyên Anh đạt điểm 10 môn Toán

3 nữ sinh lớp chuyên Anh đạt điểm 10 môn Toán

655
CHIA SẺ

Trong số 8 thí sinh thi THPT Quốc gia đạt điểm tuyệt đối môn Toán trên cả nước, có một trường hợp khá thú vị, đó là 3 bạn nữ sinh đều học cùng lớp chuyên Anh.

3 nữ sinh học cùng lớp chuyên Anh đạt điểm tuyệt đối môn Toán.

Đó  là 3 nữ sinh cùng học lớp chuyên Anh Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa): Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Anh Linh Giang và Phan Thanh Huyền đều đạt điểm 10 môn Toán tại cụm thi số 34 do ĐH Hồng Đức chủ trì.

Nữ sinh chuyên Anh đạt điểm 10 môn Toán

Nguyễn Quỳnh Trang (áo trắng) – HS lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu – cùng em trai

Cô Lại Thị Thu Hiền – Hiệu phó Trường THPT Chuyên Lam Sơn xác nhận, 3 nữ sinh xuất sắc này đều là học sinh lớp 12 chuyên Anh của trường, nhưng cả 3 em đều thích học Toán, tính tình cẩn thận, chăm chỉ. Bí quyết học tốt môn Toán của cả 3 em đều là ngoài đọc kiến thức trong sách giáo khoa, các em thường xuyên tìm kiếm các bài toán hay, lạ trên mạng hoặc trong sách tham khảo, nâng cao.

Cặp đôi cùng tiến.

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ, một cặp đôi cùng tiến, cùng tên và cùng lớp của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) cũng đạt được kết quả đáng nể này. Trần Quỳnh Trang và Trần Thu Trang (học sinh lớp 12 chuyên Toán), ngoài điểm 10 môn Toán còn đạt điểm rất cao ở 2 môn còn lại. Trần Quỳnh Trang đạt 9,8 môn Lý và 9,6 môn Hóa, tổng điểm 29,4; trong khi Thu Trang đạt 9,4 môn Lý và 9,6 môn Hóa.

diem-thi-thpt-quoc-gia

Các cụm thi trên cả nước đã công bố điểm thi (Ảnh minh họa).

Đặc biệt, lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu của hai em còn có một bạn nam khác cũng đạt điểm 10 môn Toán là em Lê Khắc Tuấn.

Nguồn: Tổng hợp.