Phần mềm đăng ký thi THPT quốc gia sẽ loại những hồ sơ đăng ký sai

Năm 2017, Bộ GD&ĐT triệt để ứng dụng khoa học công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh cũng như xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng. Do đó nếu thí sinh chỉ cần ghi sai hố sơ phần mềm sẽ tự động loại hồ sơ đó. 

Phần mềm đăng ký thi THPT quốc gia sẽ loại những hồ sơ đăng ký sai 

Phần mềm đăng ký thi THPT quốc gia sẽ loại những hồ sơ đăng ký sai 

Vì thế khi đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay thí sinh phải hết sức chú ý để tránh mắc những lỗi sai sót đáng tiếc cũng như tránh để phần mềm loại hồ sơ đăng ký cũng như phải đăng ký lại nhiều lần.

Để giúp đăng ký thông tin một cách chính xác nhất cũng như giúp hoàn thành thủ tục đăng ký sớm để bước vào thời gian ôn tập. Thí sinh nên lên làm các bước sau:

Bước 1: Cổng thông tin điện tử chính xác của Bộ GD&ĐT

Theo Bộ GD-ĐT, một số địa phương cho biết hiện nay có hiện tượng thí sinh kê khai nguyện vọng đăng ký dự thi chưa chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Nguyên nhân là do thí sinh sử dụng các tài liệu, nguồn thông tin hướng dẫn thi và tuyển sinh không chính thống dựa vào tài liệu của những năm trước, chưa cập nhật.
Trước đó Bộ đã cập nhật thông tin của các trường Đại học trên địa chỉ website: Thituyensinh.vn trên đó có đầy đủ các thông tin để thí sinh đăng ký.
Bước 2: Tra cứu thông tin từ web thituyensinh.vn 
Theo hướng dẫn của ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD-ĐT, để có thể tra cứu những thông tin về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển, thí sinh chỉ cần thực hiện như sau:
Truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT tại địa chỉ: http://thituyensinh.vn. Gõ mã trường hoặc tên trường hoặc tên ngành cần tìm vào ô “Tìm kiếm”, sau đó bấm phím Enter hoặc nút “Tìm kiếm”. Ngay lập tức, danh sách các cơ sở đào tạo cần tìm sẽ được liệt kê lên màn hình. Muốn xem thông tin một cơ sở đào tạo nào, chỉ cần bấm nút chuột trái vào tên cơ sở đào tạo đó. Từ đây, thí sinh có thể tra cứu các thông tin chi tiết liên quan đến kỳ thi tuyển sinh năm 2017 của nhà trường.
Để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh, Bộ GD-ĐT lưu ý các thí sinh phải nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế tuyển sinh, các văn bản hướng dẫn liên quan và đặc biệt cần tìm hiểu rõ thông tin tuyển sinh của trường mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký trong đề án tuyển sinh của từng trường đã được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường, và tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT
(Theo THPTQUOCGIA.ORG tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *