Những phẩm chất cần có để sinh viên Cao đẳng Dược ứng tuyển vào công ty dược

Sinh viên Cao đẳng Dược muốn thành công ngoài việc trang bị kiến thức nghề thì cần phải rèn thêm một số phẩm chất phù hợp để có thể ứng tuyển được vào các công ty Dược theo đúng yêu cầu.

Những phẩm chất cần có để sinh viên Cao đẳng Dược ứng tuyển vào công ty dược

Những phẩm chất cần có để sinh viên Cao đẳng Dược ứng tuyển vào công ty dược

Vững kiến thức chuyên ngành và khoa học cơ bản

Khi làm việc tại các Công ty Dược phẩm, các bạn sinh viên sẽ được đảm nhận ở một khâu trong quy trình sản xuất thuốc, quản lý Dược phẩm, Kiểm nghiệm chất lượng hoặc Marketing Dược phẩm.. Do đó, nếu không có kiến thức chuyên sâu về Khoa học cơ bản và chuyên ngành thì thật khó để có thể hoàn thành công việc cũng như lọt vào “tầm ngắm” của các Nhà tuyển dụng.

Khả năng phân tích và tư duy sáng tạo

Ở bất kỳ ngành nghề nào nếu không có sự sáng tạo thì chắc hẳn sẽ không thể vươn lên và đột phá trong cuộc sống, cũng như công việc. Trong ngành Dược tư duy sáng tạo và khả năng phân tích sẽ như một “đòn bẩy” giúp bạn khẳng định được vị thế bản thân và có chỗ đứng riêng.

Phẩm chất đạo đức tốt

Vì là ngành nghề đặc thù có liên quan mật thiết đến sức khoẻ nhân dân nên Dược sĩ tương lai phải đảm bảo có phẩm chất đạo đức tốt. Đặc biệt khi nghề này còn mang tính sống còn, quyết định đến sự sống chết của cả một mạng người.

Phẩm chất đạo đức tốt để trở thành một Dược sĩ giỏi

Phẩm chất đạo đức tốt để trở thành một Dược sĩ giỏi

Khả năng hội nhập cao

Ngành Dược là một trong số những ngành nghề có sức cạnh tranh cao nhất hiện nay. Đặc biệt khi mà Việt Nam đang bước vào thời kỳ hội nhập, nhiều hãng Dược phầm nước ngoài đang đẩy mạnh đầu quân, song song với việc ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học công nghệ. Là một Dược sĩ bản thân sinh viên phải được tiếp xúc với giáo trình tiên tiến và quy trình quản lý chất lượng thực tế đang được các nước tiên tiến ứng dụng.

Đây cũng chính là mục tiêu và chuẩn đầu ra của nhiều Trường Cao đẳng Y Dược chất lượng tại Việt Nam giúp các bạn sinh viên đáp ứng các điều kiện để làm việc tốt tại Nhà máy sản xuất Dược phẩm, chế phẩm sinh học, Vắc xin của những Công ty Đa Quốc gia.

Có kinh nghiệm thực tiễn

Thống kê cho thấy có tới 23% Nhà tuyển dụng quan tâm đến kinh nghiệm thực tiễn của sinh viên có liên quan đến Công việc ứng tuyển. Việc trang bị kinh nghiệm thực tiễn là một lợi thế khi ứng tuyển với các nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên nhiều bạn sinh viên mới ra trường lại không hề hay biết điều này, dẫn tới bị đánh “trượt” trong các kỳ tuyển dụng.

Hiện nay, có nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đào tạo theo mô hình Bệnh viện- Trường học và xây dựng khung thời gian học tập chủ động với 70 % giờ học thực hành tại Bệnh viện, phòng thí nghiệm bên cạnh 30% giờ học lý thuyết trên lớp. Nhờ đó, sinh viên không cần đi làm thêm bên ngoài mà có thể tích luỹ kinh nghiệm ngay khi thực hành, thực tiễn tại Trường. Tiêu biểu như Đại học Y Dược, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch hay ở hệ Cao đẳng có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Khả năng linh hoạt xử lý

Đây là kỹ năng cực kỳ quan trọng ở bất kỳ ngành nghề nào. Trong công việc đôi khi sẽ phát sinh tình huống ngoài ý muốn, bạn phải linh hoạt, nhạy bén có cách ứng phó kịp thời để xử lý sự cố, “hoá dữ thành lành”.

Đam mê công nghệ và nghiên cứu

Hiện nay cuộc cách mạng 4.0 đã mở ra cơ hội cho rất nhiều ngành nghề, trong đó có cả ngành Dược. Nhờ việc áp dụng công nghệ 4.0 vào quá trình sản xuất mà nhiều doanh nghiệp dược phẩm tối ưu hoá được quy trình, kiểm soát chất lượng sản xuất góp phần thu thập thông tin nhanh chóng, hiệu quả.

Là sinh viên ngành Dược nếu không chịu tìm hiểu và nghiên cứu chắc chắn bạn sẽ bị “lạc hậu và lỗi thời”, không đủ khả năng đáp ứng yêu cầu công việc trong các dây chuyền sản xuất hiện đại. Từ đó mà bị đánh giá thấp trong mắt Nhà tuyển dụng.

Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Kỹ năng giao tiếp bán hàng tốt là một ưu điểm lớn cho một Dược sĩ

Kỹ năng giao tiếp bán hàng tốt là một ưu điểm lớn cho một Dược sĩ

Nếu đảm nhận vị trí bán hàng, tư vấn, giới thiệu Dược phẩm cho các Bệnh viện, Nhà thuốc, Trung tâm Y tế.. chắc chắn kỹ năng giao tiếp bán hàng là yếu tố “không thể không có”, thậm chí nó còn là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Tất nhiên, kỹ năng giao tiếp bán hàng không thể nào thiếuTất nhiên, kỹ năng giao tiếp bán hàng không thể nào thiếu.

Tốt nghiệp từ những Ngôi Trường đào tạo uy tín

Bước ra từ một ngôi trường tốt với chất lượng đào tạo và mức độ uy tín được công nhận bởi Bộ Y tế và Bộ Lao Động TB&XH sẽ là nền tảng lý tưởng để sinh viên ngành Dược đặt niềm tin theo đuổi con đường học vấn. Ở đó các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bài bản Kiến thức chuyên môn, Kỹ năng tay nghề và những phẩm chất quan trọng để tự tin ứng tuyển vào các Đơn vị sáng giá trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *