Những ngành học đang được thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ nhiều nhất hiện nay

Dù chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 cho phương thức xét tuyển học bạ không nhiều nhưng hiện nay nhiều trường Đại học lại đang “bội thu” hồ sơ đăng ký bằng phương thức này.

Những ngành học đang được thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ nhiều nhất hiện nay

Xét tuyển bằng học bạ đang được thí sinh lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Theo thông tin từ phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận được từ một số trường Đại học đang tuyển sinh năm 2021 thì hiện tại các trường Đại học này đang “thu hút” một lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT mặc dù chỉ tiêu tuyển sinh bằng phương thức này không nhiều.

Tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ông Trần Thanh Thưởng – Trưởng phòng tuyển sinh cho biết số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển học bạ tại Trường đến nay đã được hơn 40.000 nguyện vọng. Trong khi đó tổng chỉ tiêu cho phương thức này chỉ hơn 3.000.

Các ngành như: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử, Công nghệ điều khiển và tự động hóa… là các ngành đang được nhiều thí sinh đăng ký nhất hiện nay. Đặc biệt ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng nhận hơn 3.000 nguyện vọng; Ngành công nghệ thông tin nhận hơn 2.300 nguyện vọng.

Năm nay, điều kiện xét tuyển học bạ THPT của các thí sinh vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM phải có điểm trung bình học bạ THPT trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp đạt từ 7.0 trở lên.

Ghi nhận trong đợt 1 nhận hồ sơ xét học bạ tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM nhận được 7.031 hồ sơ đăng ký, trong đó có 2.011 thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến – ông Phạm Thái Sơn – Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chia sẻ.

Thống kê của trường này cho thấy, ngành Công nghệ thực phẩm có 821 thí sinh, Quản trị kinh doanh có 801 thí sinh, Kế toán có 401 thí sinh. Các ngành khác trung bình khoảng 150 thí sinh. Những ngành ít như Khoa học thủy sản, Công nghệ vật liệu mỗi ngành chỉ vài chục thí sinh đăng ký.

Điều kiện để nộp hồ sơ vào trường là điểm trung bình cộng tổ hợp môn lớp 10, 11 và học kì 1 lớp 12 ứng với từng ngành xét tuyển của 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

Hiện nay tại Trường Đại học Công nghệ TPHCM đã nhận được gầm 6.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển học bạ, bà Nguyễn Thị Xuân Dung (Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh) cho biết các ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Tài chính – Ngân hàng là ngành học có số lượng nguyện vọng nhiều nhất tại trường trong năm nay.

Những ngành học đang được thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ nhiều nhất hiện nay

Thí sinh đổ xô đăng ký xét tuyển bằng học bạ tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Để đăng ký xét tuyển học bạ tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM, thí sinh được chọn 1 trong 2 cách để nộp hồ sơ đáp ứng được điều kiện là tổng điểm trung bình 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 (cả 2 cách thí sinh đều đạt từ 18 điểm trở lên trừ khối ngành sức khỏe đạt thêm các yêu cầu học lực theo quy định chung).

Thông tin ghi nhận tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiện đã có 8.000 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét hoc bạ. Các ngành thu hút nhiều nhất là Quản trị kinh doanh, Dược, Y, Công nghệ ô tô. Năm 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành 40% trong tổng số hơn 7.000 chỉ tiêu ở 48 ngành cho phương thức xét tuyển học bạ trong đợt tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay.

Tiêu chí xét học bạ của Nhà trường đó là: Điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đạt từ 18 điểm, Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6,0 hoặc tổng điểm trung bình học bạ 3 học kỳ năm lớp 10, 11, 12 (thí sinh được chọn điểm cao nhất trong 2 học kỳ mỗi năm học) đạt từ 18 điểm trở lên.

Đối với Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, mặc dù năm 2021 Nhà trường chỉ có hai chương trình xét tuyển học bạ là Chương trình đào tạo chất lượng cao và Chương trình quốc tế song bằng với 420 chỉ tiêu nhưng đã có tới 3.500 thí sinh nộp hồ sơ – ông Nguyễn Anh Vũ (Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu) cho hay.

Tiêu chí để nhận hồ sơ vào hai ngành này là học sinh có kết quả xếp loại học lực học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên thuộc các Trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc đại học và các trường chuyên, năng khiếu trực thuộc tỉnh/thành phố hoặc học sinh có kết quả điểm học lực học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6,5 trở lên, tổng điểm xét tuyển các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 20 trở lên bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và khu vực; điểm môn tiếng Anh trung bình cộng 3 học kỳ phải đạt từ 6,5 trở lên.

Còn tại Trường ĐH Công nghiệp TPHCM tuy chỉ mới bắt đầu nhận hồ sơ từ đầu tháng 5 nhưng ông Nguyễn Trung Nhân (Trưởng phòng đào tạo) cho hay chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển học bạ của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM là 2.500 em nhưng tính đến thời điểm hiện tại đã có 17.000 thí sinh nộp hồ sơ vào trường.

Thông tin từ Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM đã có 2.200 thí sinh đăng ký xét tuyển heo phương thức xét tuyển học bạ với khoảng 6.500 nguyện vọng. Các ngành thu hút thí sinh là Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng…

Trên đây là một số ghi nhận tình hình tuyển sinh Đại học năm 2021 tại các Trường Đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ tính đến thời điểm này, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các thông tin mới nhất để các thí sinh có thể nắm bắt được đầy đủ các thông tin trong mùa tuyển sinh năm nay.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *