Hướng dẫn thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đang đến rất gần, nhiều thí sinh còn lo lắng không biết cần chuẩn bị những giấy tờ nào, đối với những thí sinh tự do đăng ký ra sao?

ky-thi-thpt-quoc-gia-2017
Hướng dẫn đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 thí sinh tự do

Đối tượng dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đối tượng dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 là người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình GDTX cấp THPT (gọi chung là chương trình THPT) trong năm tổ chức kỳ thi; Người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp; các đối tượng khác được Bộ GD-ĐT cho phép dự thi (gọi chung là thí sinh tự do).

Cao đẳng Dược Sài Gòn khuyến cáo thí sinh cần hiểu rõ quy chế thi để đăng ký dự thi kịp thời và chính xác, đảm bảo quyền lợi chính đáng, tránh những sai sót đáng tiếc.

Các đối tượng dự thi đảm bảo 3 điều kiện dưới đây thì mới được tham dự kỳ thi:

– Các đối tượng dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn.

– Ngoài ra, phải đảm bảo thêm các điều kiện được đánh giá, xếp loại ở lớp 12: hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở các Trung tâm GDTX thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

– Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT ngoài quy định tại hai điểm trên còn phải đảm bảo các điều kiện:

+ Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS);

+ Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định.

+ Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2017
Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với nhiều thay đổi lớn

Theo Bộ GD-ĐT, thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GD-ĐT quy định.

Khi đó, Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh nộp Phiếu đăng ký dự thi chịu trách nhiệm hướng dẫn đăng ký dự thi, thu Phiếu đăng ký dự thi, nhập thông tin thí sinh đăng ký dự thi, quản lý hồ sơ đăng ký dự thi và chuyển hồ sơ, dữ liệu đăng ký dự thi cho sở GDĐT;

Sở GD-ĐT quản trị dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh và gửi dữ liệu về Bộ GDĐT; Bộ GDĐT quản trị dữ liệu đăng ký dự thi toàn quốc.

Tại Hà Nội, thí sinh tự do chưa tốt nghiệp (đã học hết chương trình THPT từ năm học 2015-2016 trở về trước nhưng chưa có bằng tốt nghiệp) nộp lệ phí dự thi tại các trường THPT trên địa bàn quận, huyện, thi xã nơi cư trú (theo xác nhận của UBND các cấp phường, xã) hoặc tại các cơ sở giáo dục nơi thí sinh học lớp 12.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *