Những chú ý cho thí sinh ôn thi thpt quốc gia vào các trường Y dược

Ôn thi thpt quốc gia năm 2017 và xét tuyển vào các trường Đại học nhất là các trường Đại học – Cao đẳng Y dược luôn được các thí sinh quan tâm bởi tỉ lệ chọi vào các trường Y dược luôn là những trường top. 

Những chú ý cho thí sinh ôn thi thpt quốc gia vào các trường Y dược 

Những chú ý khi ôn thi thpt quốc gia vào các trường Y dược. 

Còn hơn 1 tháng nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia cũng như là lấy điểm thi để xét vào các trường Đại học Cao đẳng. Trong đó các trường Đại học – Cao đẳng Y dược luôn là những trường có điểm chuẩn cao. Hơn nữa khối B là khối mà có nhiều thí sinh đậu thủ khoa.

Do đó để có những bước chuẩn bị tốt thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia, hi vọng những lưu ý sau đây sẽ giúp thí sinh ôn thi tốt hơn.

Ôn thi môn Sinh THPT quốc gia cần chú ý gì?

Với môn Sinh học các thí sinh nên đọc đi đọc lại lý thuyết trong sách giáo khoa để hiểu sâu kiến thức vì đề thi ra theo hướng cần học sinh tư duy linh hoạt, các câu hỏi càng ngày càng có tính phân loại cao. Việc nắm cốt lõi kiến thức mới quan trọng. Để tránh mất điểm phần lý thuyết môn sinh, bạn nên luyện làm phần này thật nhuần nhuyễn.

Đối với môn Hóa học trong kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Tương tự với môn hóa, các bạn nào yếu nên ôn thật chắc. Không cần ngồi học thuộc lòng các công thức mà cần tìm hiểu kỹ bản chất vấn đề rồi làm nhiều bài tập sẽ dễ nhớ công thức hơn.

Đặc biệt “Trên mạng có rất nhiều bài chia sẻ mẹo nhớ tốt kiến thức, công thức nhưng theo mình cách tốt nhất là luyện đề nhiều. Nguồn đề sát với đề thi sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn. Việc thực hành, áp dụng nhiều sẽ tạo thói quen.

Các câu hỏi ‘bẫy’ trong đề thi tương đối nhiều nên các bạn cần đọc kỹ đề bài và các đáp án, nhất là môn sinh, môn hóa. Ví dụ, môn hóa thường rơi vào những bài tập có nhiều đáp án gần giống nhau. Kết quả đúng thường là những trường hợp cá biệt, ít ai nghĩ đến”.

Trước một tuần khi đi thi thpt quốc gia, các thí sinh chỉ cần hệ thống lại kiến thức. Hai ngày trước khi thi, bạn nên ngừng ôn bài để thoải mái tâm lý, nghỉ ngơi điều độ.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT thí sinh có thể xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Từ năm 2017, tất cả các trường Cao đẳng sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH, do đó quy chế tuyển sinh cũng có sự thay đổi. Các trường Cao đẳng có thể xét tuyển thí sinh bằng 1 trong 3 hình thức: xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT, nếu như đáp ứng được điều kiện này thí sinh có thể trở thành sinh viên của trường với 3 chuyên ngành đào tạo chính đó là: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y tế, Cao đẳng Dược năm 2017

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1: Từ ngày 20/4/2017 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016 trở về trước).

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2: Từ ngày 1/7/2017 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia).

Khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, bên cạnh đó thí sinh sẽ được học tập và thực hành tại bệnh viện riêng của Nhà trường, đây chính là cơ hội vàng cho những thí sinh học Y Dược tại Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur.

Các thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường hoặc đăng ký trực tuyến ở link sau đây: >> Link đăng ký xét tuyển trực tuyến

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Mọi thông tin và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà nội thí sinh hãy hoàn thành và gửi về:  Văn phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *