Nhiều trường mở rộng tiêu chí tuyển sinh năm 2019

Những ngày gần đây nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019, ngoài những hình thức xét tuyển truyền thống, nhiều trường còn bổ sung thêm một số tiêu chí mới.

Nhiều trường mở rộng tiêu chí tuyển sinh năm 2019

Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên tuyển sinh với 18 ngành đào tạo

Theo thông tin tuyển sinh năm 2019 dự kiến Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái nguyên vừa công bố, năm 2019 dự kiến Trường ĐH Khoa học – ĐH Thái Nguyên tuyển sinh 18 ngành với 35 chuyên ngành đào tạo như: Luật, Du lịch Ngôn ngữ Anh, Công nghệ Sinh học, Địa lý Tự nhiên, Hóa Dược, Báo chí, Công tác xã hội, Lịch sử… Tổng tuyển sinh 1260 chỉ tiêu và tuyển sinh trên cả nước.

Dự kiến hai phương thức xét tuyển của trường cụ thể như sau: Xét tuyển theo điểm kỳ thi THPT quốc gia; xét tuyển theo kết quả ghi trong học bạ THPT.

Với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT nhà trường thực hiện theo hai phương án, bao gồm:

• Sử dụng kết quả của học kỳ II lớp 11 và kết quả học kỳ I lớp 12;
  • Hoặc sử dụng kết quả học kỳ I và kết quả học kỳ II lớp 12.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân bổ sung 7 ngành mới

Theo thông báo của Trường Đại học Kinh tế quốc dân mới công bố, năm 2019 trường tăng chỉ tiêu so với năm 2018, cụ thể là 5650 chỉ tiêu.

Hình thức tuyển sinh: Năm 2019 trường áp dụng ba phương thức xét tuyển trong năm 2019 gồm:

1-Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT;

2-Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Theo phương thức này, điểm trúng tuyển theo ngành, chương trình và không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

3-Xét tuyển kết hợp (tuyển thẳng) nhận hồ sơ dự tuyển tại trường từ 2/5/2019 đến 15/7/2019 gồm 02 đối tượng sau:

• Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/6/2019) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPT quốc năm 2019 của môn Toán và một môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).
  • Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam và có tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của 3 môn bất kỳ (có môn Toán) đạt từ 18 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Trong năm 2019, Đại học Kinh tế quốc dân bổ sung 7 chương trình học tiếng Anh vào danh mục tuyển sinh gồm: Quản trị khách sạn quốc tế, Đầu tư tài chính, Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh, Phân tích kinh doanh, Kinh doanh số, Quản trị chất lượng và Đổi mới. Cùng với đó là hai chương trình đặc thù khác là Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế (đã tuyển sinh từ năm 2017) Quản trị điều hành thông minh (đã tuyển sinh từ năm 2018) cũng sẽ được bổ sung vào danh mục mã tuyển sinh năm 2019.

9 tổ hợp môn xét tuyển được áp dụng trong năm 2019 bao gồm: A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03 và C04. Điểm xét tuyển dự kiến sẽ là 18 điểm.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh theo 04 phương thức.

Mới đây Trường Đại học Ngoại thương cũng đã công bố phương án tuyển sinh dự kiến cho năm 2019 với chỉ tiêu dự kiến là 3850.

04 phương thức tuyển sinh năm 2019 trường sẽ sử dụng là: Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT; xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; phương thức xét tuyển thẳng.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia, trường bổ sung tổ hợp xét tuyển D01 cho ngành Ngôn ngữ Pháp, chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại. Dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh áp dụng phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 là 2.980.

Riêng đối với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT, trường dự kiến triển khai vào tháng 5/2019 ngay sau khi các thí sinh kết thúc chương trình học THPT. Những học sinh đăng ký theo phương thức xét tuyển này nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia các phương thức xét tuyển còn lại.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia được nhà trường áp dụng đối với các chương trình chính quy giảng dạy bằng tiếng Anh, dự kiến triển khai vào tháng 7/2019, ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Các thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức này nếu không trúng hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Phương thức xét tuyển thẳng được nhà trường thực hiện theo quy định xét tuyển thẳng của trường năm 2019.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giữ nguyên phương thức xét tuyển.

Theo phương án tuyển sinh dự kiến của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, năm 2019 Trường giữ nguyên hình thức xét tuyển như năm 2018 là xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN.

Nguồn: Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.