Nhiều thí sinh băn khoăn không biết xét tuyển trường nào

Dù đã có kết quả thi THPT Quốc gia nhưng nhiều thí sinh vẫn đứng giữa ngã ba đường khi không biết phải chọn ngành, chọn trường nào xét tuyển phù hợp.

thi-sinh-ban-khoan-khong biet-chon-nganh-chon-truong-nao

Vì sao thí sinh lúng túng khi chọn trường, chọn ngành?

Bắt đầu từ hôm nay 1/8, hàng trăm nghìn thí sinh sẽ bước vào đợt đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng đầu tiên. Chọn đúng và trúng ngành học, trường học được coi là bước ngoặt quan trọng với hầu hết các thí sinh. Tuy nhiên, dù đã có kết quả thi và dù chỉ còn một ngày nữa đến kỳ tuyển sinh, nhưng nhiều thí sinh vẫn đứng giữa ngã ba đường khi chưa biết phải chọn trường, chọn ngành nào phù hợp.

Theo một số thí sinh, năm nay, cái khó là theo quy định mới, thí sinh chỉ được nộp vào, không được rút ra, cũng không biết thứ hạng của mình. Trong khi đó, các em cũng không thể dựa vào điểm chuẩn từng ngành của năm trước làm căn cứ lựa chọn. Bởi điểm nhiều ngành đã bị đẩy lên khi thí sinh ồ ạt nộp vào trong những ngày cuối.

Theo đại diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, để định hướng cho thí sinh, nhiều trường đã công bố ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào. Tuy nhiên, mức điểm này còn khá thấp và chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi vậy, tiêu chí quan trọng nhất vẫn là phải dựa vào điểm chuẩn từng ngành ở năm trước.

Cũng theo diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, một yếu tố nữa là trường, ngành lựa chọn phải thật sự phù hợp với sở thích của các em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *