Dưới 15 điểm thí sinh nên xét tuyển vào trường nào?

Năm 2016 điểm sàn đại học là 15 điểm cho tất cả các khối. Vậy những thí sinh dưới 15 điểm có thể xét tuyển vào những trường nào?

Không nhất thiết phải học đại học.

Nhiều người cho rằng cứ có bằng cấp càng cao thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập cao. Tuy nhiên điều mà các doanh nghiệp cần ở người lao động là phải làm được việc chứ không phải chi là những tấm bằng đẹp mà kỹ năng làm việc yếu kém.

Dưới 15 điểm thí sinh nên xét tuyển vào trường nào?

Tư vấn tuyển sinh.

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp hoặc phải làm trái ngành, trái nghề, trong khi đó những người tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nghề thì lại nhanh chóng nhanh chóng tìm được việc làm sau khi ra trường. Đó cũng là hậu quả của tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” trên thị trường lao động hiện nay.

Dưới 15 điểm thí sinh nên xét tuyển vào trường nào?

Thí sinh dưới 15 điểm (điểm sàn) không nên quá hoang mang vì đại học không phải là lối đi duy nhất để thành công. Nếu không đỗ Đại học, bạn vẫn có thể theo đuổi ngành nghề mình yêu thích bằng cách đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng hoặc các trường nghề phù hợp với khả năng của mình. Sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên trình độ cao hơn nếu như có nhu cầu.

Các thí sinh cũng nên lưu ý không nên chọn đại vào một trường, ngành mà mình không yêu thích chỉ vì cái mác đại học vì nếu học mà không có đam mê sẽ rất dễ sinh ra cảm giác chán nản, sau đó bỏ học, như vậy lãng phí rất nhiều thời gian, tiền bạc.

Vậy nên các em hãy suy nghĩ tới các trường trung cấp, trường nghề cho phù hợp với khả năng của minh, đỡ tốn kém cho gia đình và xã hội lại có cơ hội tìm việc làm sớm ổn định cuộc sống.

Học Cao đẳng Dược ở đâu nếu như không đỗ Đại học?

Nếu bạn yêu thích ngành Dược nhưng có học lực trung bình, không có khả năng để trúng tuyển vào đại học thì bạn có thể chọn giải pháp an toàn hơn đó là xét tuyển Cao đẳng Dược.

cao dang duoc ha noi 2016

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016.

Các trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín hiện nay bạn có thể tham khảo như Cao đẳng Dược Hà Nội (Khoa Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội), Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng với tiêu chí xét tuyển đầu vào là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *