Bộ GD&ĐT ráo riết trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Kỳ thi THPT Quốc gia không còn quá xa nữa là bắt đầu, Bộ GD&ĐT yêu cầu chỉ thị cho các trường và các đơn vị được giao chủ trì thi rà soát tổng thể còn sai sót gì cần sửa chữa không?

ky-thi-thpt-quoc-gia-33

Phối hợp kiểm tra với các sở, ngành, cơ quan đoàn thể

Cụ thể, các trường cần kiểm tra cụ thể sự phối hợp với các sở, ban, ngành, các cơ quan đoàn thể tại địa phương, bảo đảm an ninh, trật tự, không để xảy ra ách tắc giao thông ở các điểm thi.

Đơn vị chủ trì cụm thi phải chắc chắn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, điện nước và làm tốt công tác huy động các tổ chức, cá nhân, các lực lượng xã hội tham gia hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong việc ăn, nghỉ, đi lại.

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia , phải xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các tình huống bất thường như thời tiết, thiên tai, cháy nổ…

Cơ sở vật chất, phòng thi, an ninh, an toàn và điều kiện y tế tại các điểm thi, phải được rà soát lại để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra suôn sẻ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu các hội đồng thi kiểm tra danh sách thí sinh tương ứng với phòng thi, điểm thi, tuyệt đối không để xảy ra lỗi kỹ thuật trong sắp xếp phòng thi.

ky-thi-thpt-quoc-gia-1

Phát hiện và điều chỉnh sai sót trước kỳ thi THPT Quốc gia

Những sai sót của thí sinh sẽ được hội đồng thi phải tổ chức cho các em điều chỉnh sai sót các thông tin cá nhân trong ngày làm thủ tục dự thi. Trong trường hợp thsi sinh bị thất lạc giấy báo thi phải tạo điều kiện để làm thủ tục cho thí sinh.

Hơn nữa, Bộ trưởng Nhạ cũng nhấn mạnh các khâu liên quan đến đề thi và chấm thi. Trong đó, việc sao in, vận chuyển và bảo quản đề thi phải tuyệt đối an toàn. Phần mềm chấm thi trắc nghiệm, phần mềm tổng hợp điểm thi cần đúng theo quy định của quy chế thi hiện hành, đặc biệt lưu ý đến việc quy tròn điểm môn thi, thang điểm môn ngoại ngữ.

Để đảm bảo việc công bố kết quả thi tại cụm thi được thông suốt, Bộ yêu cầu các trường chủ trì cụm thi tăng cường hơn nữa hạ tầng công nghệ thông tin.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-4

Các trường phải có sự phối hợp của cán bộ giáo viên, cán bộ coi thi, chấm thi

Riêng đối với các trường được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi phải phối hợp với đơn vị chủ trì cụm thi để huy động đội ngũ cán bộ, giảng viên tham gia coi thi, chấm thi, phúc khảo bảo đảm đủ số lượng, đúng thành phần quy định.

Các đơn vị này cũng có trách nhiệm huy động cơ sở vật chất, trường, lớp cho tổ chức kỳ thi theo đề nghị của đơn vị chủ trì cụm thi đại học. Các trường bố trí ký túc xá cho thí sinh và người nhà có nhu cầu sử dụng trong những ngày thi.

Nếu theo đúng kế hoạch, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến hết ngày 4/7 trên khắp cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *