Các địa phương sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia tại các địa phương đã hoàn thiện, thí sinh cần chuẩn bị tốt kiến thức để đạt điểm tốt đa.

ky-thi-thpt-quoc-gia-17

Đến nay, công tác chuẩn bị về mặt cơ sở vật chất, an toàn, an ninh cho gần 70 điểm thi trên địa bàn thành phố cơ bản đã hoàn tất. Các trường đại học chủ trì cụm thi và Sở GD-ĐT thành phố đã phối hợp để huy động tối đa lực lượng cán bộ coi thi theo quy định.

Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia thành phố đã làm việc với các đơn vị liên quan nhằm đảm bảo cao nhất các yếu tố an ninh trật tự, y tế, giao thông, điện lực… cho kỳ thi vào tháng 7 tới.

Hiện giấy báo thí đang được Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố gửi đến thí sinh. Chậm nhất, ngày 25/6, tất cả các thí sinh sẽ nhận được giấy báo thi.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM nói: “Tuy là một đô thị khá lớn nhưng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các cụm thi đại học được phân công với Sở GD- ĐT TP HCM, chắc chắn công tác từ tổ chức thi, coi thi đến chấm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 của thành phố sẽ đi vào trật tự, an toàn và đảm bảo tính công bằng, chính xác”.

ky-thi-thpt-quoc-gia-3

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, TP HCM có tổng cộng 4 cụm thi do các trường đại học chủ trì là: cụm thi trường Đại học Bách khoa, cụm thi trường Đại học Khoa học Tự nhiên, cụm thi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và cụm thi trường Đại học Sư phạm. Năm nay, tổng số thí sinh dự thi tại thành phố là trên 66.700 em, chỉ bằng 1/3 lượng thí sinh năm 2015. Trong đó có hơn 55.600 thí sinh đang học tại thành phố và khoảng 9 ngàn thí sinh tự do.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 ở tỉnh Đắc Lắc đã cơ bản hoàn tất, các thí sinh sẵn sàng bước vào kỳ thi, tổ chức từ 1-4/7 tới.

Tại kỳ thi này, tỉnh Đắc Lắc có 2 cụm thi với hơn 28 nghìn thí sinh dự thi trong đó có hơn 24 nghìn thí sinh mới học xong lớp 12 và khoảng 4.200 thí sinh tự do.

Cụm thi thứ nhất do trường Đại học Tây Nguyên chủ trì với 18 điểm thi tại thành phố Buôn Ma Thuột; cụm thứ 2 do Sở GD-ĐT phối hợp với trường Đại học Lạc Hồng chủ trì với 15 điểm thi ở các huyện, thị xã trong tỉnh. Các thiết bị, phần mềm chấm thi đã được bảo dưỡng, chạy thử, cơ sở vật chất đã được kiểm tra, đảm bảo đáp ứng tốt cho công tác chấm thi.

Cùng với việc đảm bảo cơ sở vật chất và phương án về an ninh trật tự, y tế, thông tin liên lạc, các ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh đang tích cực rà soát, hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các thí sinh ở xa, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp thí sinh không có nơi ăn, nghỉ trong thời gian thi.

Ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD -ĐT Đắc Lắc cho biết: “Cho đến giờ phút này, cơ bản hoàn thành phần chuẩn bị trong đó chuẩn bị cở sở vật chất phương tiện để phục vụ cho hội đồng thi, phối hợp với các ngành liên quan đã hoàn thành giúp ngành tổ chức kỳ thi này chu đáo. Đối với vùng sâu vùng xa các em sẽ được bố chí chỗ ăn, chỗ ở miễn phí; đội ngũ thanh niên tình nguyện của tỉnh đoàn sẽ tư vấn về thi và hỗ trợ về phương tiện đi lại cho các em học sinh”./.

Theo VOV.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *