Năm điều hối tiếc hàng đầu của người sắp chết

Hối tiếc vì đã không đủ dũng cảm sống thực với chính mình trước khi từ giã trần thế. Hãy cùng chuyên mục Góc sinh viên điểm mặt qua 5 điều hối tiếc hàng đầu của người sắp chết qua nội dung dưới đây nhé!

Trước cái chết cận kề con người mới thực sự hối tiếc

Cô Thị Điều giảng viên khoa Khoa học cơ bản – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Thỉnh thoảng, tôi bắt gặp một bài viết khiến tôi dừng lại và suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống của chính mình về cách tôi sống và những gì tôi thực sự muốn. Hầu hết chúng ta dường như không bao giờ để ý hoặc hiểu cho đến khi quá muộn. Lần đầu tiên đọc nó, tôi thấy nó thật đơn giản nhưng thật mạnh mẽ và thấm thía. Nó thấm nhuần những bài học quan trọng về cuộc sống từ những điều hối tiếc chủa những người sắp chết.  Vì vậy, qua bài viêt này  tôi muốn lan truyền về những điều hối tiếc đó và ý nghĩa của chúng đối với tôi và nhiều người trong chúng ta, để chúng ta thấy được mình có nên thay đổi cách đang sống”

Tôi ước gì tôi có đủ can đảm để sống một cuộc sống đúng với bản thân mình, không phải cuộc sống mà người khác mong đợi ở tôi.

Đây là điều hối tiếc phổ biến nhất trong tất cả mọi người. Khi mọi người nhận ra rằng cuộc đời họ đã gần kết thúc và nhìn lại rõ ràng về nó, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra rằng có bao nhiêu ước mơ đã không được thực hiện. Hầu hết mọi người đã không thực hiện được dù chỉ một nửa ước mơ của mình và phải chết khi biết rằng đó là do những lựa chọn mà họ đã lựa chọn, hoặc không được thực hiện. Sức khỏe mang lại một sự tự do mà rất ít người nhận ra cho đến khi họ không còn nó nữa.

Tôi ước gì tôi đã không làm việc chăm chỉ như vậy

Điều này đến từ nhiều bệnh nhân nam. Họ bỏ lỡ tuổi thanh xuân của con mình và sự đồng hành của bạn đời. Hầu hết  những người đàn ông vô cùng hối hận vì đã dành quá nhiều thời gian cuộc đời của họ cho công việc.

Phụ nữ cũng nói về sự tiếc nuối này, nhưng hầu hết đều thuộc thế hệ lớn tuổi, mặc dù nhiều bệnh nhân nữ không phải là trụ cột gia đình nhưng họ nhận ra thanh xuân của mình đã trôi qua nhưng họ lo mải miết làm tròn bổn phận.

Tôi ước gì tôi có đủ can đảm để bày tỏ cảm xúc của mình.

Các chuyên gia Bác sĩ tâm lý là giảng viên dạy chương trình Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Nhiều người cố gắng kìm nén cảm xúc của mình để giữ hòa khí với người khác. Kết quả là, họ cố gắng sống cho một cuộc sống tầm thường và không bao giờ trở thành người mà họ thực sự có khả năng trở thành. Nhiều căn bệnh đã phát triển liên quan đến sự cay đắng và oán hận mà họ mang theo.

Mong ước vẫn còn giữ liên lạc với bạn bè

Tôi ước tôi đã giữ liên lạc với bạn bè của tôi.

Thường thì họ sẽ không thực sự nhận ra những sự quan tâm của những người bạn cũ cho đến những tuần hấp hối và không phải lúc nào cũng có thể gặp lại những người bạn của họ. Nhiều người đã bị cuốn vào cuộc sống của chính mình đến mức họ đã để tình bạn vàng trôi qua trong nhiều năm. Có rất nhiều điều hối tiếc sâu sắc về việc không dành thời gian và nỗ lực xứng đáng cho tình bạn. Mọi người đều nhớ bạn bè của mình khi họ sắp chết.

Tôi ước rằng tôi đã để cho mình được hạnh phúc hơn.

Đây là một điều phổ biến đáng ngạc nhiên. Nhiều người đã không nhận ra rằng hạnh phúc là một sự lựa chọn. Họ vẫn mắc kẹt trong những khuôn mẫu và thói quen cũ. Cái gọi là ‘sự thoải mái’ trong khuôn mẫu và quy tắc quen thuộc tràn vào cảm xúc, cũng như thể chất của họ. Cuộc sống-Nỗi sợ hãi về sự thay đổi đã khiến họ giả vờ với người khác và với chính bản thân mình rằng họ bằng lòng, khi tận sâu bên trong, họ khao khát được cười đúng cách và lại có được sự ngốc nghếch trong cuộc sống.

Điều hối tiếc lớn nhất của bạn cho đến nay là gì và bạn sẽ đạt được hoặc thay đổi điều gì trước khi chết?

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *