Vì sao chúng ta thực sự cần ngừng nói rằng “rất bận rộn”

Ngừng nói rằng rất bận rộn, bởi có bận rộn có thể giúp chúng ta gặt hái được quả ngọt trên con đường tương lai, thành công của người bận rộn luôn được xã hội chấp nhận. Vật tại sao chúng ta nên ngừng nói rằng bản thân rất bận rộn?

Lý do chúng ta nên thực sự cần nói rằng “rất bận rộn”

Cô Thị Điều giảng viên khoa Khoa học cơ bản – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Đang bận – đó là một thứ mà ngày nay chúng ta thường chưa bao giờ bận rộn hơn và chúng ta thích khoe khoang về điều đó. Bằng cách nào đó, chúng ta bắt đầu đeo huy hiệu danh dự bận rộn với niềm tự hào, khi nó biến thành biểu tượng trạng thái mới trong những năm qua. Nếu bạn hỏi ai đó họ đang thế nào thế nào, có thể họ sẽ nói: “Tôi ổn; Tôi bận. Còn bạn?” Gần như là khi họ không bận thì có điều gì đó không ổn.

Bận, bận rộn, rất bận rộn

Ở bất cứ đâu đó, bận rộn đã trở một thành bình thường mới. Chúng ta hãy thay đổi điều đó, bởi vì chúng ta đang bỏ lỡ cuộc trò chuyện thực sự nếu như chúng ta cứ nói về sự bận rộn của mình đến mức nào. Hơn nữa, theo nghiên cứu của Harvard, không ai được lợi khi nghe bạn bận rộn đến mức nào.

Rêu rao, than vãn

Đầu tiên, đừng cạnh tranh xem ai là người bận rộn nhất. Bởi vì xã hội coi trọng sự xuất sắc, thịnh vượng và thành công, nên chúng ta thích khoe khoang về sự bận rộn của mình. Chúng ta thích phô trương như là cho mọi người biết chúng ta đã làm việc quá nhiều giờ trong ngày và cả những ngày cuối tuần hoặc chúng tôi đã thực hiện dự án mới điên rồ đến mức nào. Tại sao vậy? Có lẽ chúng ta sợ rằng nếu không làm vậy có nghĩa là chúng ta lười biếng hoặc tầm thường. Thực tế, tất cả chúng ta đều biết điều đó thật ngớ ngẩn.

Vậy bạn thực sự nên làm thế nào?

Hãy trung thực (theo nghĩa đen). Ngày nay, khi ai đó hỏi bạn thế nào, đó là một hành động lịch sự hay là sự quan tâm thuần túy. Điều đó khá đáng tiếc, vì chúng ta thực sự nên quan tâm đến cảm giác của nhau. Vì vậy, lần sau khi ai đó hỏi bạn thế nào, bạn chỉ nói với họ rằng bạn thực sự cảm thấy thế nào. Tất nhiên, bạn chỉ cảm thấy thoải mái nhất khi chia sẻ sự thật.

Đặc biệt là ở nơi làm việc, chúng ta có xu hướng nói tán gẫu, vì chúng ta không muốn tạo gánh nặng cho đồng nghiệp với những rắc rối hoặc căng thẳng của chúng ta. Nhưng bạn biết không? Tán gẫu thực sự có thể giúp bạn trút bỏ cảm xúc hoặc thay đổi cảm xúc. Những gì bạn muốn chia sẻ là tùy thuộc vào bạn. Nhưng chúng ta nên có các cuộc trò chuyện trung thực và thực tế hơn, phải không? Không có gì sai khi chúng ta cởi mở. Nhưng đừng quá than vãn và kể khổ.

Tại sao bận rộn thực sự là lý do tồi tệ nhất?

Chuyên mục Góc sinh viên trao đổi, bạn đã bao giờ từ chối lời mời bằng cách nói rằng bạn quá bận? Lần tới, bạn có thể cũng suy nghĩ đến lý do đó. Nghiên cứu này chỉ ra rằng mọi người thay vì nói rằng bạn không có đủ tài chính thì nói rằng bạn quá bận rộn. Với cách nói thứ hai, thì bạn có nguy cơ bị coi là không quan tâm hoặc không tin tưởng nhau nữa, vì thời gian có xu hướng được coi là quý hơn là tiền bạc. Tốt nhất là không sử dụng một cái cớ nào đó. Hãy thành thật.

Bận rộn không phải là danh tính của bạn

Bận rộn không phải là danh tính. Nó không xác định trí thông minh của bạn, chứng minh sự kiên trì của bạn hoặc khắc họa tham vọng của bạn. Người ta có thể bỏ ra 10.000 giờ và không ngừng than bận, nhưng cuối cùng thì mọi người chỉ muốn thấy thành quả của bạn. Vì vậy, hãy xóa từ “bận” ra khỏi vốn từ vựng của chúng ta và loại bỏ nó khỏi 3 câu cửa miệng yêu thích hàng đầu của chúng ta.

Các chuyên gia, dược sĩ giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, điều giúp mỗi chúng ta trở nên tốt hơn đó là: Bạn nghĩ sao về việc bạn bỏ một đô la mỗi khi bạn sử dụng từ ‘bận rộn’ và vào cuối năm nay, bạn có thể có một chuyến nghỉ ngơi xứng đáng từ tất cả sự bận rộn điên rồ của bạn.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *