Năm 2022, điểm chuẩn vào trường Đại học Kinh tế quốc dân tăng hay giảm? Phó giáo sư .TS Bùi Đức Triệu trưởng phòng đào tạo trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, ông dự đoán điểm chuẩn những ngành sẽ tương đối ổn định so với năm trước. Đại học Phenikaa công bố điểm chuẩn học bạ năm 2022 Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn
Năm 2022, điểm chuẩn vào trường Đại học Kinh tế quốc dân...

Năm 2022, điểm chuẩn vào trường Đại học Kinh tế quốc dân tăng hay giảm?

101
CHIA SẺ

Phó giáo sư .TS Bùi Đức Triệu trưởng phòng đào tạo trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, ông dự đoán điểm chuẩn những ngành sẽ tương đối ổn định so với năm trước.

Điểm chuẩn vào trường Đại học Kinh tế quốc dân tăng hay giảm?

Điểm chuẩn vào trường Đại học Kinh tế quốc dân có thể tăng hay giảm?

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp, một số sĩ tử đề nghị những thầy cô đưa ra dự đoán điểm chuẩn Đại học xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của nhà trường năm nay. Phó giáo sư .TS Bùi Đức Triệu cho biết, ông dự đoán điểm chuẩn những ngành sẽ tương đối ổn định so với năm trước.

“Năm nay, những trường đại học cũng có rất nhiều cách thức tuyển sinh, tất nhiên cách thức tuyển sinh theo tổ hợp 3 môn từ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vẫn là chủ yếu. Tôi dự đoán tại những trường hot, ngành hot, phổ điểm có lẽ sẽ không giảm, hoặc có tăng giảm cũng không đáng kể. Vì vậy, những em có thể tham chiếu với điểm chuẩn vào những ngành của năm trước”, Phó giáo sư  Triệu nói.

Thầy Triệu cũng nhấn mạnh, những sĩ tử nên tận dụng tất cả cơ hội để có thể vào được trường đại học mong muốn, như cách thức xét tuyển bằng học bạ, xét tuyển kết hợp,…

Một số sĩ tử đặt câu hỏi, nếu sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành “lọc ảo”, số chỉ tiêu không đáp ứng đủ, liệu nhà trường có hạ điểm tuyển sinh hay tiến hành tuyển sinh đợt 2?

Lý giải băn khoăn này, thầy Triệu nhấn mạnh, quy chế tuyển sinh của Bộ không cho phép những đợt tuyển sau, điểm chuẩn trúng tuyển bất kỳ hình thức nào thấp hơn lần trước. Như vậy, sẽ không có khái niệm “hạ điểm” tuyển sinh. “Với trường Đại học Kinh tế quốc dân, những năm gần đây, ngay từ đợt đầu chúng tôi cũng đã tuyển đủ số chỉ tiêu”, Phó giáo sư  Triệu nói.

Với ý kiến “cách thức xét tuyển kết hợp, đặc biệt là theo những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có thể là trở ngại cho sĩ tử tại vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa”, Phó giáo sư .TS Bùi Đức Triệu cho biết, với sĩ tử tại những huyện nghèo theo Nghị quyết 30a, từ nhiều năm nay, nhà trường vẫn nhận không hạn chế theo chính sách của Nhà nước.

Với những sĩ tử tại vùng khác, những vùng nông thôn, nếu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là trở ngại, những em có thể tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. “Đề thi này không nặng về những môn học và đề mẫu cũng như hướng dẫn ôn tập đã có trên hệ thống của Đại học quốc gia. Bên cạnh đó, kỳ thi này được tổ chức quanh năm, với hạ tầng công nghệ thông tin tại nhiều nơi đã khá phát triển như hiện nay thì đây chính là cơ hội cho những em”, thầy Triệu cho hay.

Thầy cũng thông tin thêm, với trường Đại học Kinh tế quốc dân, chứng chỉ IELTS chỉ thay thế cho môn tiếng Anh trong tổ hợp 3 môn, không phải dùng để tuyển sinh. Ngoài ra, nhằm nâng cao chuẩn đầu ra tiếng Anh, sinh viên đã có chứng chỉ IELTS sẽ được miễn thi tiếng Anh chuẩn đầu ra.

TRƯỢT ĐẠI HỌC có nên chuyển hướng học Cao đẳng Y dược 2022

Năm 2022 với những biến động lớn trong khâu tuyển sinh của các trường Đại học, học viện. Theo đó thí sinh trượt đại học có thể lựa chọn con đường khác tại các trường Cao đẳng Y dược với hướng đi mới, con đường mới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y dược năm 2022

Ngành Y Dược trong các năm gần đây là ngành nghề được đánh giá cao về mọi mặt. Theo đó, thí sinh tốt nghiệp các ngành Cao đẳng Y dược tỉ lệ có việc làm cao và mức lương dao động 8 – 10.000.000đ đảm bảo mức thu nhập của nhu cầu sống.

Thí sinh có nguyện vọng chuyển hướng học Cao đẳng Y dược với tương lai rộng mở có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y dược uy tín chất lượng với vị thế được khẳng định rõ ràng hơn 10 năm qua.

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 5 mã ngành sau:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201);
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301);
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303);
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602);
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Sau khi tham khảo và lựa chọn được ngành nghề yêu thích, thí sinh hãy liên hệ đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn bởi các cán bộ tuyển sinh của Nhà trường.

  • Cơ sở đào tạo Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) – VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái . Điện thoại: 02166.296.296 – 0996.296.296
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Địa chỉ số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Địa chỉ số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Nguồn: thptquocgia.org