Điểm chuẩn lớp 10 THPT công lập tại TP Hồ Chí Minh

Theo công bố của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh sáng 11/7, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền lấy điểm chuẩn cao nhất là 24,25 cho nguyện vọng 1.

Thí sinh thi tuyển lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh

Thí sinh thi tuyển lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa.

Điểm chuẩn lớp 10 THPT công lập tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 11/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 của các trường THPT công lập trên địa bàn.

Dựa theo công bố, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) lấy điểm chuẩn cao nhất với mức điểm 24,25 cho nguyện vọng 1.

Theo ghi nhận của Phòng Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với điểm xét tuyển được tính theo tổng điểm các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và điểm ưu tiên (nếu có), thí sinh không có điểm ưu tiên phải đạt trung bình gần 8,1 điểm mỗi môn để có thể đỗ vào trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thượng Hiền.

Ngoài ra, Thành phố còn 9 trường Trung học Phổ thông khác lấy điểm chuẩn trên 21, tức thí sinh phải đạt trung bình 7 điểm mỗi môn để đỗ vào các trường này, gồm: Trung học Phổ thông Bùi Thị Xuân, Mạc Đĩnh Chi, Lê Quý Đôn, Trần Phú, Phú Nhuận, Nguyễn Hữu Cầu, Nguyễn Hữu Huân và Gia Định.

Mức điểm trúng tuyển vào 108 trường THPT công lập tại TP Hồ Chí Minh năm học 2022 – 2023 cụ thể như sau:

Thí sinh trúng tuyển sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 12/7 đến 26/7. Sau 16h ngày 26/7, nếu thí sinh không nộp hồ sơ nhập học, nhà trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Hồ sơ nhập học xét tốt nghiệp THCS năm 2022

Hồ sơ nhập học bao gồm phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THCS năm 2022 và thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường THPT; phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng; học bạ cấp THCS; bằng tốt nghiệp THCS (bản chính); bản sao giấy khai sinh hợp lệ; giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Thí sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả trúng tuyển (cụ thể hình thức chuyển trường sau khi trúng tuyển).

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh năm học 2022 – 2023 có 93.981 thí sinh tham dự. Theo dữ liệu điểm thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM công bố, môn Toán có hơn 41.700 bài (chiếm 45% tổng thí sinh) có điểm dưới trung bình; môn Tiếng Anh có 41.600 bài (44,8%) dưới trung bình. Tổng chỉ tiêu 108 trường THPT công lập là gần 73.000 nên có khoảng 20.000 thí sinh sẽ rớt trường công lập.

Đáng chú ý, năm nay là năm đầu tiên điểm thi tuyển sinh lớp 10 được tính theo cách mới: tổng điểm 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tất cả đều tính theo hệ số 1, THPT Quốc gia – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn nguồn từ báo điện từ VTV.