Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn xét học bạ năm 2022

Trường Đại học Cần Thơ đã công bố kết quả sơ tuyển và điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ THPT hệ Đại học chính quy chương trình đào tạo tiên tiến – CLC và đại trà năm 2022.

Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn xét học bạ năm 2022

Năm 2022 Trường Đại học Cần Thơ thông báo tuyển sinh Đại học chính quy năm 2022 theo 6 phương thức xét tuyển với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 7.560 chỉ tiêu. Cụ thể 6 phương thức sau:

• Phương thức 1: Tuyển thẳng, ƯTXT.
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
  • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT.
  • Phương thức 4: Xét tuyển vào ngành Sư phạm bằng kết quả Học bạ THPT.
  • Phương thức 5: Tuyển chọn vào chương trình tiên tiến và CLC.
  • Phương thức 6: Xét tuyển thẳng vào học bồi dưỡng kiến thức.

Trong đó, chỉ tiêu xét tuyển theo học bạ THPT, Nhà trường dành tối đa 40% chỉ tiêu cho phương thức này.

Mới đây Trường Đại học Cần Thơ đã công bố điểm chuẩn theo phương thức 3 – Xét kết quả Học bạ THPT theo từng mã ngành tuyển sinh của chương trình đào tạo tiên tiến – chất lượng cao và chương trình đào tạo đại trà. Điểm chuẩn mỗi ngành bằng nhau giữa các THXT và không phân biệt thứ tự ưu tiên nguyện vọng. Cụ thể được Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật như sau:

Điểm chuẩn học bạ THPT theo chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao

Điểm chuẩn học bạ THPT theo chương trình đào tạo đại trà (Xếp thứ tự theo mã ngành)

Để trúng tuyển vào Trường Đại học Cần Thơ, các thí sinh cần phải thỏa mãn được các điều kiện sau đây:

• Tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước.
  • Tham gia đăng ký và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến đúng trong thời gian quy định của Nhà trường. Thời gian thực hiện: Từ ngày 22/07/2022 đến 17h ngày 20/08/2022. (Đối với các thí sinh tự do chưa đăng ký thông tin trên Cổng tuyển sinh của Bộ DG&ĐT, cần phải đăng ký thông tin để được cấp tài khoản và đăng ký xét tuyển từ ngày 12/07/2022 đến ngày 18/07/2022).
  • Phải đạt ngưỡng ĐBCL đầu vào theo quy định của phương thức 3.
  • Điểm xét tuyển phải lớn hơn hoặc bằng với điểm chuẩn của ngành tương ứng (ĐXT = Tổng điểm 3 môn THXT + Điểm ưu tiên, làm tròn đến 2 chữ số thập phân).
  • Thí sinh chỉ trúng tuyển 1 NV có thứ tự ưu tiên cao nhất trong tất cả các NV đủ điều kiện trúng tuyển.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp