Muộn nhất ngay 20/7 sẽ công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016 Tất cả các cụm thi phải chấm bài thi THPT Quốc gia xong, chậm nhất là ngày 20/7. Nhưng trước hết phải đảm bảo thí sinh xem điểm trên mạng không bị nghẽn mạng Siết chặt kỷ luật tại các phòng thi THPT Quốc gia 2016 Phần thi tính toán môn Sinh học khó vượt
Muộn nhất ngay 20/7 sẽ công bố kết quả kỳ thi THPT...

Muộn nhất ngay 20/7 sẽ công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016

278
CHIA SẺ

Tất cả các cụm thi phải chấm bài thi THPT Quốc gia xong, chậm nhất là ngày 20/7. Nhưng trước hết phải đảm bảo thí sinh xem điểm trên mạng không bị nghẽn mạng

thi-thpt-quoc-gia-2016

Chiều 4/7, Bộ GD-ĐT tổ chức họp báo sau khi kết thúc kỳ thi

Đánh giá chung công tác tổ chức kỳ thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhận định, kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, khách quan, cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo.

Năm nay có 14 địa phương chỉ tổ chức cụm thi do trường ĐH chỉ trì. Các địa phương còn lại còn có cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì, giúp cho thí sinh vùng khó khăn yên tâm dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy tổ chức hai loại cụm thi nhưng điều kiện tổ chức thi, mức độ nghiêm túc như nhau.

Việc Tổ chức cụm thi ở tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước được xem như phép thử quan trọng để tiếp tục đổi mới công tác thi tuyển sinh nhẹ nhàng, hiệu quả hơn trong những năm sắp tới. Sự thành công trong mô hình tổ chức cụm thi trên cả nước đã tạo được niềm tin trong xã hội về tính công bằng, nghiêm túc của kỳ thi.

thpt quoc gia 2

Chậm nhất 20/7 công tác chấm thi phải hoàn thiện

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, chậm nhất là ngày 20/7, tất cả các cụm thi phải chấm thi xong. Những cụm thi có số lượng thí sinh đông thì phải chuẩn bị về số lượng giáo viên chấm thi.

Đặc biệt là việc chấm thi được nhiều trường mang về trụ sở chính ở các tỉnh, thành phố lớn. Việc chấm thi sẽ thực hiện theo 2 vòng độc lập, phải có sự giám sát chặt chẽ.

Sau khi các cụm thi chấm bài xong sẽ phải cập nhật vào hệ thống quản lý thi THPT Quốc gia để Bộ GD-ĐT kiểm tra. Sau đó, Bộ sẽ chuyển về các Sở GD-ĐT ở các địa phương để các trường ĐH, CĐ công bố cho thí sinh.

Để đảm bảo không xảy ra nghẽn mạng, khi thí sinh truy cập kết quả thi, Bộ đã lưu ý các cụm thi làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, ưu tiên đường truyền tại thời điểm công bố kế quả thi.

Theo vov.vn