Lưu ý gì khi chuẩn bị hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2016

Thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ gì trong hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2016. Đối với trường hợp thí sinh tự do thì sao? Phần mềm quản lý tác dụng thế nào?

thpt-quoc-gia-2016-5

Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT

Từ ngày 1 đến 30-4, thí sinh lớp 12 trên cả nước sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia tại các đơn vị đăng ký dự thi

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), từ ngày 1 đến 30-4, các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) sẽ thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh. Hồ sơ ĐKDT gồm 2 phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt chứng minh nhân dân (CMND) trên 1 mặt giấy A4, 2 ảnh 4×6, 1 bì thư ghi rõ họ tên, địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT.

Sau ngày 30-4, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký. Từ ngày 1-4 đến 30-5, các đơn vị ĐKDT thu phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo, nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Theo quy định mới, thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT. Đơn vị ĐKDT lưu tại đơn vị bản photocopy phiếu ĐKDT số 1, phiếu ĐKDT số 2 giao lại cho thí sinh. Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GD-ĐT quy định nhưng phải dự thi tại cụm đang học THPT của đơn vị ĐKDT đó. Thí sinh tự do dự thi chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ được lựa chọn thi tại cụm do trường ĐH chủ trì và nộp hồ sơ ĐKDT tại địa điểm phù hợp với điều kiện của mình.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có CMND. Các sở GD-ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp phiếu ĐKDT.

thpt-quoc-gia-2016-2

Quản lý học sinh bằng phần mềm

Trong trường hợp không có CMND, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ theo hình thức trực tuyến phải ghi rõ số điện thoại, email khi ĐKDT.

Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ  thisinh.thithptquocgia.edu.vn.  Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập phần mềm quản lý thi từ khi ĐKDT đến lúc xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Khi đăng nhập phần mềm quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin quan trọng về ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5-5), thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5-6), giấy báo dự thi, địa điểm thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cũng như kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *