Lý do các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay phải thi sớm hơn năm ngoái

Thời gian thi THPT quốc gia năm này được ấn định trong 4 ngày từ 21/06 – 24/06 trong đó thời gian thí sinh dự thi các bài thi là 2,5 ngày. Như thế là so với mọi năm, năm nay kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức thí sớm hơn. 

Lý do các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay phải thi sớm hơn năm ngoái 

Lý do các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay phải thi sớm hơn năm ngoái 

Theo như PGS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, lý do mà Kỳ thi THPT quốc gia năm nay được tổ chức sớm hơn các năm trước đó là:

“Sau khi Bộ xem xét, cân nhắc thời gian thi phù hợp cho thí sinh và thuận lợi nhất cho những bên liên quan và tổ chức, Bộ quyết định thời gian tổ chức kỳ thi quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước”.

Cho đến thời điểm hiên tại công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm nay đang được tiến hành tích cực tại từng địa phương, từng cơ sở giáo dục.

Đối với Sở GD-ĐT Hà Nội đã tiến hành khảo sát học sinh chọn tổ hợp và môn thi trên diện rộng và nhận được kết quả khá bất ngờ khi học sinh chọn thi môn Lịch sử và Địa lý cao hơn những năm trước. Đặc biệt, nhiều trường trung học phổ thông sử dụng kỳ kiểm tra khảo sát học kỳ 2 của lớp 12 làm kỳ thi quốc gia thử để học sinh làm quen với phương thức thi của kỳ thi quốc gia ở tất cả các khâu như phân chia phòng thi, in sao đề thi, coi thi và chấm thi.

Mặc dù trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Bộ GD-ĐT đã giao cụm thi về các địa phương do các Sở GD-ĐT chủ trì nhưng vai trò của các trường Đại học vẫn thể hiện rõ nét trong kỳ thi năm nay thông qua việc cử cán bộ giảng viên về tham gia coi thi trực tiếp tại các địa phương theo tỷ lệ 1-1 (1 địa phương, 1 trường đại học).

Đến thời điểm hiện tại nhiều thí sinh cũng đã hoàn thành thủ tục hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia. Tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn còn thắc mắc về cách ghi nguyện vọng đối với các trường Cao đẳng đối với phiếu đăng ký nguyện vọng năm nay. Vì năm nay các trường Cao đẳng như Cao đẳng Công nghiệp, Cao đẳng Công Nghệ, Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược … thực hiện tuyển sinh theo phương án của Bộ LĐTB&XH vì thế cho nên nhiều thí sinh vẫn còn loay hoay.

Đến thời điểm hiện tại theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết tính đến ngày 7-4, đã có 64.684 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 48.158 thí sinh đăng ký xét tuyển (74,45%), 4.779 thí sinh tự do (7,39%); 29.269 thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên (45,25%), 29.114 thí sinh đăng ký bài thi khoa học xã hội (45,01%) và 5.505 thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp (8,51%).

Nhìn vào tỉ lệ trên cho thấy có rất ít thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp đến thời điểm hiện tại. Bộ cũng lưu ý thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra những quyết định cho mình nhất là đối với các nguyện vọng.

Theo (THPT quốc gia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *