Lưu ý khi làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2016

Đối với những thí sinh lần đầu dự thi cần lưu ý những gì khi làm hồ sơ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Từng chi tiết trong bộ hồ sơ rất quan trọng

ho-so-du-thi-thpt-quoc-gia-2016

Tránh nhầm lẫn cụm thi

Khi điền phiếu đăng ký dự thi, nếu bạn dự chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT chỉ đánh dấu vào ô “Đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT”. Nếu bạn đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ cần đánh dấu vào cả hai ô “Đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT” và “Đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ”.

Hỏi cán bộ hướng dẫn làm hồ sơ về cách trình bày

Hồ sơ đăng ký dự thi thường được quy định về chính tả lẫn cách viết rất nghiêm ngặt, chỉ một lỗi sai thôi cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị loại hoặc khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Hãy đọc kỹ các quy định viết thường, viết hoa, thêm số 0 trên tờ hướng dẫn hoặc hỏi cán bộ hướng dẫn trước khi đặt bút. Nhiều bạn học sinh cũng chọn cách mượn hồ sơ dự thi đã điền rồi của bạn mình để tham khảo.

Thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi

Nếu bạn là thí sinh tự do, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nhưng bạn phải tuân thủ các cụm thi cùng với các thí sinh THPT của đơn vị đăng ký dự thi đó.

Nếu bạn muốn xét tuyển đại học, cao đẳng có thể lựa chọn cụm thi do trường ĐH đó chủ trì và nộp hồ sơ tại địa điểm phù hợp với điều kiện của bạn ( không nhất thiết phải đến tận trường đại học, cao đẳng để nộp hồ sơ).

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-3

Cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký môn thi

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thí sinh đăng ký dự thi 8 môn bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Thí sinh thi tốt nghiệp đăng ký ít nhất 4 môn thi, trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn.

Hãy lựa chọn những môn học mà mình có thể đạt điểm cao nhất và phù hợp với tổ hợp thi mà trường Đại học – Cao đẳng của bạn có nhu cầu xét tuyển. Bạn được lựa chọn cụm thi thuận tiện nhất và cần ghi rõ cụm thi trong phiếu đăng ký dự thi. Toàn bộ nội dung Phiếu đăng ký dự thi phải được hoàn thiện và nộp trước ngày 30/4/2016.

Trong ngày cuối cùng của đợt đăng ký dự thi này, thí sinh không được phép thay đổi thông tin về cụm thi và các môn đăng ký, nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký nhé.

 Chú ý theo dõi tài khoản đăng ký dự thi của mình

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu vào phần mềm QLT qua internet qua địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Bạn nên theo dõi tài khoản đăng ký dự thi của mình để biết được các thông tin như : phản hồi về sai sót khi đăng ký dự thi, thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT, giấy báo dự thi, địa điểm thi, và kết quả xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Theo Tri thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *