Trường Đại học Kinh tế TPHCM công bố điểm chuẩn năm 2021

Trường Đại học Kinh tế TPHCM mới đây vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển hệ đại học chính quy năm 2021 theo 4 phương thức xét tuyển riêng của trường.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM công bố điểm chuẩn năm 2021

Các phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM năm 2021 tuyển sinh tại 02 cơ sở với 6 phương thức tuyển sinh gồm: (1) Xét tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT; (2) Xét tuyển theo kết quả thi THPT và 4 phương thức xét tuyển riêng:

(1) Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế;

(2) Xét tuyển học sinh giỏi;

(3) Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn;

(4) Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực.

Theo thống kê, đã có khoảng 95.000 hồ sơ với hơn 200 ngàn nguyện vọng đăng ký vào UEH trong mùa tuyển sinh năm nay.

Cụ thể, phương thức “xét tuyển học sinh Giỏi” bao gồm 5 tiêu chí: là học sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu; đạt hạnh kiểm Tốt; điểm trung bình năm học lớp 10, lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12 từ 8.0 trở lên; có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên; đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi Học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố. Các tiêu chí này sẽ được phân bố tỉ trọng hợp lý để tính ra điểm quy đổi và dùng điểm này để xét tuyển. Các tiêu chí trên cũng được áp dụng tương tự đối với phương thức “xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn”, nhưng thay điểm trung bình năm học bằng điểm trung bình của tổ hợp 3 môn tùy chọn mà người học có ưu thế nhất. Đồng thời, UEH cũng áp dụng “xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức Đợt 1 năm 2021”.

Điểm chuẩn trúng tuyển Trường ĐH Kinh tế TPHCM

Sau đây là điểm chuẩn đại học Trường Đại học Kinh tế TPHCM theo các phương thức xét tuyển riêng.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TPHCM

Điểm chuẩn cơ sở Vĩnh Long

Trên đây là thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, thí sinh có thể tra cứu thêm trên website của Trường ĐH Kinh tế TPHCM để tìm hiểu thêm.

Nguồn: Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp.