Lo ngại sự chủ quan của giám thị trong kỳ thi THPT Quốc gia

Nhìn chung khâu chuẩn bị cho kỳ thi THPT đã hoàn tất. Tuy nhiên vẫn không khỏi lo ngại sự chủ quan của cán bộ coi thi, không đọc kỹ qui chế, không chú ý nghe tập huấn, gây sự cố đáng tiếc.

Lo ngại đến từ sự chủ quan từ giám thi coi thi

Lo ngại đến từ sự chủ quan từ giám thi coi thi

Sự chủ quan của giám thị coi thi ảnh hưởng lớn đến thí sinh

Những ngày qua Bộ GD&ĐT đã đi rà soát khâu chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia ở một số tỉnh thành trên cả nước, theo nhận định cho thấy, các địa phương cũng đã quan tâm đặc biệt đến công tác in sao đề thi, chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực và phương tiện kỹ thuật để đảm bảo in sao đúng kế hoạch và an toàn tuyệt đối. Việc tập huấn cán bộ tham gia công tác thi năm nay cũng được thực hiện rất chu đáo. Các Sở GD&ĐT đã tổ chức tập huấn nhiều lần, quán triệt những điểm mới, những điểm cần lưu ý khi tác nghiệp. Tuy nhiên ở một số nơi vị trí địa lý không thực sự thuận lợi, một số địa điểm thi tách biệt như điểm tại các vùng biển đảo xa xôi thì vẫn đề bảo mật đề thi và tổ chức coi thi vẫn chưa yên tâm hoàn toàn. Điều lo ngại nhất mà bất kỳ nơi nào cũng có thể sảy ra sự cố đó là sự chủ quan của cán bộ coi thi trong kỳ thi THPT Quốc gia. Trong quá trình tập huấn không đọc kỹ quy chế đến lúc gặp tình huống bất ngờ xảy ra lại không xử lý được làm ảnh hưởng đến thí sinh. Chính vì thế Bộ đã yêu cầu có buổi tập huấn cho các cán bộ vào ngày 21/6 ngay tại điểm coi thi.

So với những năm trước đây, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã có những thay đổi đáng kể, điều kiện kỹ thuật thực hiện kỳ thi THPT quốc gia năm nay khác rất nhiều. Sau đây Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ ra những điểm khác biệt cho thí sinh nắm rõ hơn.

  • Sao in đề thi được thực hiện tại các tỉnh thành
  • Trừ môn văn, các môn còn lại đều thi dưới hình thức trắc nghiệm khách quan
  • Mỗi thí sinh trong cùng một phòng thi có một mã đề thi riêng; chấm thi được thực hiện bằng máy quét;
  • Các phòng thi sẽ bao gồm giáo viên Phổ thông và giảng viên Đại học coi thi để đề phòng gian lận trong thi cử.
  • Lượng thí sinh trong phòng thi ít hơn, thay vì 30 thí sinh như các năm trước nay chỉ còn 24 để quản lý thí sinh tốt hơn.
  • Ngoài ra, chính thí sinh cũng tham gia giám sát tính nghiêm túc của kỳ thi.

 Cũng như những năm trước, qui chế năm nay qui định thí sinh có thể mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Thí sinh có thể sử dụng các phương tiện kỹ thuật được phép mang vào phòng thi này để ghi nhận chứng cứ và chuyển cho những người có trách nhiệm xử lý. Tất cả những điều kiện đó đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, kết quả khách quan, trung thực để các trường ĐH có thể yên tâm sử dụng kết quả để xét tuyển.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT được xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược

Chỉ cần tốt nghiệp THPT được xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược

Thí sinh tốt nghiệp THPT được xét tuyển học bạ vào Cao đẳng Y Dược

Năm 2017 có nhiều thay đổi từ kỳ thi THPT Quốc gia cho đến xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Thay đổi có ảnh hưởng nhất tới các trường Cao đẳng đó là các trường Cao đẳng sẽ thuộc quyển quản lý của Bộ LĐTB&XH. Điều này cũng kéo theo sự thay đổi trong quy chế tuyển sinh. Theo đó Bộ LĐTB&XH sẽ trao quyền tuyển thí sinh cho các trường bằng cách cho các trường lựa chọn 1 trong 3 phương thức tuyển sinh đó là xét tuyển, thi tuyển, kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển để đảm bảo chất lượng cũng như số lượng đầu vào.

Để bổ xung nguồn nhân lực ngành Y Dược đang còn thiếu cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lựa chọn hình thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào 3 chuyên ngành trọng tâm của trường đó là: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược năm 2017. Đây là điều kiện tuyển sinh vô cùng dễ dàng, thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT (đối với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT ( với thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017) là có thể làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm ngay lập tức.

Đào tạo chuyên sâu học đi đôi với thực hành

Đào tạo chuyên sâu học đi đôi với thực hành

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *